Trường đại học in pano nhầm cờ Việt Nam thành cờ Trung Quốc

Trường đại học in pano nhầm cờ Việt Nam thành cờ Trung Quốc

Trường Đại học Kinh doanh và công nghệ Hà Nội treo tấm bano có phông nền cờ Trung Quốc chứ không phải quốc kỳ Việt Nam.

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh tấm pano được cho là đặt trong khuôn viên trường Đại học Kinh doanh và công nghệ Hà Nội nhưng có hình nền quốc kỳ Trung Quốc gây xôn xao dư luận.

Cụ thể, phông nền trên đầu ghi tên trường Đại học Kinh doanh và công nghệ Hà Nội, bên dưới là Khoa Giáo dục, quốc phòng và an ninh chào mừng 78 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2022); 33 năm ngày Hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2022); 50 năm chiến thắng Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không (12/1972 - 12/2022).

Điều đáng chú ý và dễ nhìn thấy đó là ngay góc bên trái phông nền có in nền cờ quốc kỳ Trung Quốc chứ không phải quốc kỳ của Việt Nam.

Sau khi tấm pano này lan truyền, nhiều cư dân mạng tỏ ra phẫn nộ. Họ cho rằng đơn vị làm pano và phông nền đã quá cẩu thả, không thể chấp nhận được.

Liên quan đến vấn đề này, ngày 20/12, đại diện truyền thông trường Đại học Kinh doanh và công nghệ Hà Nội xác nhận với báo Giao Thông, sau khi nắm được thông tin, nhà trường đã vào cuộc xác minh.

Theo vị đại diện này, nơi treo phông nền trên là cơ sở 2 trường Đại học Kinh doanh và công nghệ Hà Nội cơ sở TP Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh.

“Qua xác minh ban đầu, xác định 1 người ở Khoa Giáo dục, quốc phòng và an ninh và một người ở Phòng Quản trị đã tự ý làm nên và nghĩ đó là chuyện nhỏ. Sự việc được sinh viên chụp lại đưa lên mạng xã hội. Ngay sau khi xác định tính chất nghiêm trọng của vụ việc nhà trường đã họp kỷ luật 2 cán bộ trên với hình thức trước mắt tạm đình chỉ công tác để xem xét mức độ kỷ luật”, vị đại diện nhà nói.

Thu Phương
Link nguồn: tin247.news/truong-dai-hoc-in-pano-nham-co-viet-nam-thanh-co-trung-quoc-9-29551670.html
Bạn đọc bắt mạch, kê toa trị bệnh vô cảm nhân viên sân bay Việt Nam

Bạn đọc bắt mạch, kê toa trị bệnh vô cảm nhân viên sân bay Việt Nam

Liên quan đến câu hỏi "vì sao nhân viên sân bay Việt Nam lúc nào 'mặt cũng khó đăm đăm'?", hàng trăm bạn đọc đã nêu ý kiến phản hồi. Không chỉ phản ánh thực tế, nhiều bạn đọc còn bắt mạch, kê toa trị bệnh vô cảm này.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất