Trường học có thể cấm phụ huynh và đưa họ ra tòa

Trường học có thể cấm phụ huynh và đưa họ ra tòa

Các trường học ở bang Victoria sẽ có quyền cấm phụ huynh có hành vi đe dọa trực tuyến hoặc trực tiếp, với mức phạ t có thể lên đến 10.000 đô la cho những người không tuân thủ.

Chính phủ Victoria đã công bố các quyền hạn mở rộng vào tháng trước để chống lại hành vi hung hăng của phụ huynh và bảo vệ tốt hơn giáo viên và học sinh tại các trường học.

Theo luật mới, các trường học sẽ có thẩm quyền cấm phụ huynh quá khích và bạo lực vào sân trường.

Trong một động thái táo bạo để bảo vệ giáo viên và học sinh, nhà chức trách trường học cũng sẽ có quyền hạn chế quyền tiếp cận với những phụ huynh có hành vi lăng mạ trên mạng xã hội hoặc trực tuyến.

Trường học sẽ có thể ban hành Lệnh An toàn Cộng đồng Trường học cho phụ huynh hoặc người chăm sóc có hành vi đe dọa sẽ hạn chế quyền tiếp cận tài sản của trường học.

Những người không tuân theo lệnh sẽ phải đối mặt với khoản tiền phạt lên đến 10.000 đô la tại Tòa sơ thẩm.

Tuy nhiên, nhà chức trách trường học phải đảm bảo rằng phụ huynh vẫn có thể được cập nhật về tình hình học tập, đi học và các hoạt động của con họ.

Các luật mới sẽ có hiệu lực vào đầu học kỳ 3 vào ngày 28 tháng 6.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục James Merlino cho biết luật sẽ cung cấp “sự bảo vệ bổ sung” cho các cộng đồng trường học chống lại một “thiểu số” phụ huynh lạm dụng.

Ông nói: “Đây là việc giúp nhân viên và học sinh bảo vệ học sinh tại trường khỏi các hành vi lạm dụng, khỏi các hành vi gây hấn lặp đi lặp lại, bao gồm cả hành vi gây hấn trên mạng,”

“Không ai nên bị đe dọa hoặc uy hiếp tại nơi làm việc hoặc ở trường học - đó là lý do tại sao chúng tôi đưa ra những luật mới này để bảo vệ nhân viên, học sinh và gia đình của họ.”

Bộ trưởng Merlino cho biết đây là một cáo trạng đáng buồn rằng luật pháp là cần thiết, nhưng lưu ý rằng chúng sẽ tạo thành "mảnh ghép còn thiếu" để bảo vệ giáo viên chống lại hành vi lạm dụng mà không cần sự can thiệp của cảnh sát.

“Đó là một phần nhỏ các sự cố, nhưng nó rất nghiêm trọng,” ông nói.

"Hy vọng rằng chúng tôi có thể dập tắt hành vi xấu này."

Nếu hành vi ngược đãi vẫn tiếp tục, nhà chức trách trường học sẽ có lựa chọn gia hạn lệnh cấm thêm một năm nữa.

Các trường sẽ có toàn quyền quyết định áp đặt các lệnh khi cần thiết, và phụ huynh sẽ có thể khiếu nại để được xem xét lại thông qua Tòa án Hành chính và Dân sự Victoria.

Giám đốc điều hành phụ huynh Victoria Gail McHardy nói với Kênh 7 rằng tổ chức hoan nghênh các luật mới và nói rằng phụ huynh nên lưu ý và tôn trọng khi giao tiếp với các trường học.

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.news.com.au/lifestyle/parenting/school-life/schools-could-ban-parents-and-take-them-to-court/news-story/fc1294c509e074bf9890ae1ae6c404b4
Các trường học ở Victoria lại đang phải chống chọi với áp lực của tình trạng thiếu nhân viên

Các trường học ở Victoria lại đang phải chống chọi với áp lực của tình trạng thiếu nhân viên

Sự hỗn loạn diễn ra sau khi các ca bệnh cúm trên toàn bang tăng vọt hơn 30% chỉ trong tuần qua, dẫn đến thêm 15.000 ca nhiễm trùng được ghi nhận.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất