Trường học ở Sydney đóng cửa vì nhân viên được lệnh cách ly sau khi có khả năng bị phơi nhiễm COVID

Trường học ở Sydney đóng cửa vì nhân viên được lệnh cách ly sau khi có khả năng bị phơi nhiễm COVID

Một trường học phía tây Sydney đóng cửa vào thứ Sáu sau khi một số nhân viên được lệnh tự cách ly sau khi đến thăm các địa điểm bị phơi nhiễm COVID.

Yates Avenue Public School, ở Thung lũng Dundas, đóng cửa để học trực tuyến như một biện pháp phòng ngừa.

“Yates Avenue Public School sẽ đóng cửa để giảng dạy và học tập tại chỗ hôm nay sau khi một số nhân viên được Bộ Y tế NSW khuyên nên tự cách ly và đi xét nghiệm COVID,” phát ngôn viên của Tổ chức Giáo dục NSW cho biết.

“Việc đóng cửa là đề phòng do nhân viên đã đến các địa điểm có liên quan đến một trường hợp COVID-19 đã được xác nhận. Những nhân viên tự cô lập và khỏe mạnh sẽ làm việc tại nhà.”

“NSW Education đang hỗ trợ các gia đình có thể đến trường hôm nay để trở về nhà an toàn.”

"Chúng tôi đang tiếp tục hợp tác chặt chẽ với NSW Health để duy trì tính liên tục của giáo dục và sẽ cập nhật cho phụ huynh dựa trên lời khuyên này."

Việc đóng cửa diễn ra sau khi một trường hợp COVID mới được ghi nhận vào thứ Sáu, thêm vào bốn trường hợp được ghi nhận trước đó ở NSW, bao gồm một người đàn ông sống ở Baulkham Hills, ở phía tây bắc của thành phố.

Nhưng Giám đốc Y tế NSW Kerry Chant đã cảnh báo hôm thứ Năm rằng đây có thể là một trường hợp dương tính giả hoặc một trường hợp cũ, vì tải lượng vi rút trong hệ thống của anh ta rất thấp.

Các trường hợp khác bao gồm một tài xế xe limousine vận chuyển một tổ bay quốc tế, vợ của anh ta và một phụ nữ khác tham dự một địa điểm tiếp xúc cùng lúc.

Trường hợp mới được phát hiện ở một người đàn ông đến học tại Myer ở Bondi Junction vào ngày 12 tháng 6 cùng thời điểm một trường hợp khác đến thăm cửa hàng.

Khoảng hai chục địa điểm tiếp xúc, bao gồm các địa điểm ở Bondi Junction, Redfern, Castle Hill và Zetland đã được đặt trong tình trạng báo động.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/travel/coronavirus/sydney-school-closes-as-staff-are-ordered-to-isolate-after-potential-covid-exposure-c-3147203
Một trường hợp nhiễm COVID-19 mới được liên kết với cụm dịch tại Sydney

Một trường hợp nhiễm COVID-19 mới được liên kết với cụm dịch tại Sydney

Khẩu trang sẽ là bắt buộc trên các phương tiện giao thông công cộng ở Sydney trong năm ngày tới sau khi một COVID-19 địa phương mới được kết nối với cụm dân cư ở phía đông nói trên

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất