Trường học Trung Quốc gây tranh cãi khi bắt học viên "khấu đầu nhận tội" vì xem phim khiêu dâ m và lười làm việc nhà

Trường học Trung Quốc gây tranh cãi khi bắt học viên 'khấu đầu nhận tội' vì xem phim khiêu dâ m và lười làm việc nhà

Sau đoạn video bắt học viên khấu đầu vì xem phim khiêu dâ m, trường đào tạo "phụ nữ đoan chính" với những tư tưởng giáo dục gây tranh cãi đang khiến cho dư luận Trung Quốc vô cùng bức xúc.

Sau đoạn video bắt học viên khấu đầu vì xem phim khiêu dâm, trường đào tạo "phụ nữ đoan chính" với những tư tưởng giáo dục gây tranh cãi đang khiến cho dư luận Trung Quốc vô cùng bức xúc.

Daily Mail ngày 1/12 đưa tin, đây là hình phạt do một trường đào tạo phụ nữ "công, dung, ngôn, hạnh" ở Phủ Thuận, Liêu Ninh, Trung Quốc đặt ra cho những học viên bị cho là phạm lỗi. Trong lớp học "đạo đức" này, các học viên nữ được dạy phải biết phục tùng chồng, chăm lo cho gia đình, không được tơ tưởng tới bất kỳ điều gì khác ngoài chồng và gia đình.

Trong đoạn video được đăng tải trên mạng xã hội, những người phụ nữ từng xem phim "người lớn", lười làm việc nhà và từng có nhiều hơn 1 người bạn trai sẽ phải nhận hình phạt quỳ gối và dập đầu xuống đất để tạ tội. Sau khi thừa nhận có xem phim "người lớn" ở nhà, một nữ sinh vừa khấu đầu trước camera vừa phải nói: "Bố, mẹ, con sai rồi". Sau đó, giáo viên trong trang phục truyền thống hỏi lại: "Từ bây giờ về sau em có xem những bộ phim đó nữa không?". Cô gái nước mắt nghẹn ngào trả lời: "Không" và hứa sẽ xóa hết những bộ phim khiêu dâm đó.

Tiếp sau đó, một cô gái khác cũng phải nhận lỗi vì đã gọi đồ ăn về nhà để khỏi phải rửa bát. Đây được coi là một hình thức tránh né việc nhà, "thiếu đạo đức của một người phụ nữ".

Ngoài ra, những phụ nữ trang điểm đậm, có tham vọng nghề nghiệp và muốn ly hôn chồng cũng bị sỉ vả không thương tiếc bởi "họ đáng sống ở dưới đáy xã hội". Họ còn được dạy phải sống như những "con gà mái" bởi mục tiêu sống của lũ gà mái chỉ là đẻ và ấp trứng.

Được biết, ngôi trường gây tranh cãi mang tên trường Đào tạo Văn hóa Truyền thống Fushun trên được chính phủ cấp phép đi vào hoạt động từ năm 2011 và hoàn toàn không thu học phí. Người sáng lập ra trường đào tạo này là ông Kang Jinsheng.

Theo điều tra từ Pear Video, những học viên ở đây phải dậy từ 4:30 sáng và lao động đủ 8 tiếng mỗi ngày. Một số học viên bị chính chồng mình gửi tới trường đào tạo này để "phục hồi nhận thức chuẩn về phụ nữ" trong khi một số người đến đây do bạn bè giới thiệu.

Một học viên cũ của trường, Jing Zi, cho biết cô được mẹ gửi tới đây. Theo cô, ngôi trường chẳng khác nào địa ngục trần gian và "nên đóng cửa càng sớm càng tốt". Cô gái trẻ cho biết cô từng bị bắt cọ toilet mà không được dùng găng tay để chuộc lỗi.

Sau khi đoạn video được đăng tải trên mạng xã hội, ngôi trường này đã bị dư luận chỉ trích nặng nề. Tạp chí New Weekly cho hay việc này chẳng khác nào đi ngược lại nỗ lực đấu tranh cho bình quyền của phụ nữ suốt cả thế kỷ nay.

Cơ quan hữu quan Phủ Thuận hiện chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về vụ việc này.

Theo Thời đại

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất