Trường hợp bệnh lao được xá c nhận tại trung tâm chăm sóc trẻ em North Perth

Trường hợp bệnh lao được xá c nhận tại trung tâm chăm sóc trẻ em North Perth

Các bậc cha mẹ được yêu cầu kiểm tra con mình và theo dõi các triệu chứng sau khi chúng tiếp xúc với bệnh truyền nhiễm.

Một cơ sở giữ trẻ ở Bắc Perth đã cảnh báo các bậc cha mẹ nên kiểm tra con mình và theo dõi các triệu chứng sau khi trẻ được chẩn đoán mắc bệnh lao.

Tuần này, các bậc cha mẹ đã được thông báo rằng con nhỏ của họ đã bị phơi nhiễm với bệnh lao, nhưng các nhà chức trách tin rằng đây là trường hợp cá biệt và không gây hoảng sợ.

Các triệu chứng của bệnh truyền nhiễm thường gây tổn thương phổi nhất bao gồm cảm thấy mệt mỏi, sụt cân, sốt, đổ mồ hôi ban đêm và chán ăn.

Căn bệnh này từng được coi là án tử hình nhưng hiện nay đã được điều trị dễ dàng, với tỷ lệ chữa khỏi là 98%, mặc dù 30% bệnh nhân vẫn cần thời gian nằm viện ngắn.

Cơ quan Y tế North Metropolitan cho biết, tính đến năm 2023, 118 trường hợp mắc bệnh lao đã được ghi nhận ở WA, với khoảng 90% số ca nhiễm bệnh nằm ở Perth.

Số ca bệnh tăng lên vào năm 2022, khi có 96 trường hợp được ghi nhận.

Các quan chức y tế cho rằng sự gia tăng này là do việc nới lỏng các hạn chế đi lại do COVID.

Người phát ngôn của NMHS cho biết: “Khi một trường hợp được xác định ở Tây Úc, việc truy tìm dấu vết tiếp xúc sẽ được chương trình kiểm soát bệnh lao thực hiện để cho phép điều trị kịp thời, giảm nguy cơ lây truyền hoặc nhiễm trùng thêm”.

Cảnh báo được đưa ra trong bối cảnh gia tăng đáng báo động của liên cầu khuẩn A - một loại vi khuẩn có thể gây đau họng, sốt đỏ tươi và lở loét trên da.

Strep A ảnh hưởng đến khoảng 750 triệu người trên toàn cầu và giết chết 500.000 người mỗi năm.

Số trẻ em Úc nhập viện vì liên cầu khuẩn A đã tăng từ 23 trẻ vào năm 2020 lên 107 trẻ vào năm 2022.

Hiện tại không có vắc-xin để ngăn ngừa liên cầu khuẩn A nhưng các nhà nghiên cứu đang nỗ lực hướng tới một loại vắc-xin hiệu quả và dễ tiếp cận.

Giáo sư Andrew Steer của Viện nghiên cứu trẻ em Murdoch cho biết: “Chúng tôi hy vọng nghiên cứu này sẽ đẩy nhanh quá trình phát triển vắc xin và tiến tới các thử nghiệm thực địa lớn hơn”.

“Vắc-xin ngừa liên cầu khuẩn A sẽ cứu sống hàng trăm nghìn người mỗi năm và ngăn ngừa hàng triệu ca nhiễm trùng khiến trẻ em và người lớn phải đến bệnh viện hoặc bác sĩ.”

Thu Phương
Link nguồn: https://7news.com.au/news/perth/tuberculosis-case-confirmed-at-north-perth-childcare-centre-c-11692307
Các thợ thủ công sẽ bị hạn chế trong công việc nếu biến đổi khí hậu không được kiểm soát

Các thợ thủ công sẽ bị hạn chế trong công việc nếu biến đổi khí hậu không được kiểm soát

Biến đổi khí hậu có thể buộc các thợ thủ công phải ngừng làm việc vào những thời điểm nóng nhất trong ngày, dẫn đến mất năng suất hàng triệu giờ và mất tới 423 tỷ USD ngân sách trong bốn thập kỷ tới.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất