Trường hợp bí ẩn ở Port Noarlunga là dương tính giả

Trường hợp bí ẩn ở Port Noarlunga là dương tính giả

Nam Úc đã ghi nhận bốn trường hợp COVID-19 mới, trong khi nguồn gốc của hai ca nhiễm trùng bí ẩn đã được xá c nhận.

SA Health cho biết các trường hợp mới hôm nay là hai phụ nữ và hai nam giới.

Hai trong số các bệnh nhiễm trùng đã mắc phải giữa các tiểu bang, trong khi một bệnh nhiễm trùng ở nước ngoài và một bệnh ở địa phương.

Một trong những trường hợp có liên quan đến cụm Norwood, hiện có 25 trường hợp, chiếm hơn một nửa tổng số trường hợp dương tính kể từ khi Nam Úc mở cửa biên giới với NSW, Victoria và ACT vào ngày 23 tháng 11.

Kết quả xét nghiệm COVID-19 dương tính được ghi nhận đối với một phụ nữ bay từ Adelaide đến Lãnh thổ phía Bắc sau thời gian ở Port Noarlunga, vùng ngoại ô phía nam của Adelaide, vào tuần trước đã được xác định là dương tính giả.

Trường hợp đó đã thúc đẩy chính phủ Lãnh thổ phía Bắc thắt chặt các hạn chế biên giới với Nam Úc.

Một trường hợp bí ẩn riêng biệt được xác định ngày hôm qua hiện đã được phân loại là có được giữa các tiểu bang.

Nam Úc đã ghi nhận 971 trường hợp mắc COVID-19 kể từ khi bắt đầu đại dịch coronavirus, trong đó có 49 trường hợp kể từ khi biên giới phía đông của bang mở cửa trở lại.

Thủ hiến Steven Marshall cho biết tiểu bang đang theo dõi tốt kể từ khi mở cửa trở lại.

Ông nói: “Biến thể Delta đang tiến triển một cách chính xác và chính xác như chúng tôi nghĩ - trên thực tế có lẽ ở cấp thấp hơn đối với dự báo ở Nam Úc.”

Thủ quỹ Stephen Mullighan cho biết phe đối lập lo ngại về sự chậm trễ trong việc truy tìm liên hệ và gây nhầm lẫn cho các doanh nghiệp.

"Khoảng thời gian này có vẻ như các bánh xe đang rơi ra,"

"Mọi người không nhận được tin từ SA Health khi họ nên đến. Các doanh nghiệp đang được liên hệ ngày và ngày sau đó để thông báo cho họ biết họ là các địa điểm tiếp xúc."

Tỷ lệ xét nghiệm và tiêm chủng cao

Hơn 15.000 cuộc kiểm tra đã được tiến hành vào ngày hôm qua, nhiều nhất kể từ cụm Modbury vào tháng Bảy và cao gần bằng mức đỉnh điểm trong đợt bùng phát Parafield năm ngoái.

Mười một địa điểm tiếp xúc mới đã được công bố vào đêm qua, bao gồm hai chuyến bay và một nhà hàng Thổ Nhĩ Kỳ ở Công viên Kensington.

Không có địa điểm nào được công bố có liên quan đến vụ việc của Port Noarlunga.

Tỷ lệ tiêm chủng liều đầu tiên của Nam Úc đối với cư dân từ 12 tuổi trở lên đạt 90% vào cuối tuần.

Ủy viên cảnh sát Grant Stevens cho biết dự báo về dân số tương tự sẽ tăng gấp đôi là từ ngày 22 tháng 12 đến ngày 3 tháng 1.

"Cách mọi thứ đang diễn ra ở thời điểm hiện tại, tôi đề nghị nó sẽ sớm hơn muộn hơn," ông nói.

"Vì vậy, tôi hy vọng rằng đó là trước lễ Giáng sinh và chúng tôi có thể bắt đầu thực hiện các bước để nới lỏng một số hạn chế dựa trên Nam Úc."

Theo Kế hoạch COVID-Ready được công bố vào tháng 10, các hạn chế kiểm dịch đối với những người đến quốc tế đã được tiêm chủng - cùng với hầu hết các hạn chế về khoảng cách xã hội - sẽ bị loại bỏ sau khi đạt được 90% liều hai lần.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.abc.net.au/news/2021-12-06/mystery-adelaide-covid19-case-a-false-positive/100677312
Các tiểu bang thắt chặt quy định khi du khách Nam Phi có kết quả dương tính ở Sydney

Các tiểu bang thắt chặt quy định khi du khách Nam Phi có kết quả dương tính ở Sydney

Nhiều tiểu bang và vùng lãnh thổ đã nhanh chóng áp dụng lại các hạn chế đi lại trong bối cảnh lo ngại biến thể Omicron đột biến cao đã xuất hiện ở Sydney.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất