Trường hợp COVID cộng đồng mới nhất của Queensland bị lây nhiễm trong khu vực cách ly khách sạn

Trường hợp COVID cộng đồng mới nhất của Queensland bị lây nhiễm trong khu vực cách ly khách sạn

Một phụ nữ trẻ có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 sau khi cô được đưa ra khỏi khu vực cách ly khách sạn Brisbane có khả năng đã bị nhiễm vi rút từ một người khách

Nhưng các nhà chức trách không biết sự lây truyền xảy ra như thế nào, trong một tình huống được thiết lập để phủ bóng thêm lên hệ thống kiểm dịch của Úc đối với khách quốc tế.

Người phụ nữ khoảng 30 tuổi đã đáp chuyến bay từ Bồ Đào Nha vào ngày 5 tháng 6 trước khi bị cách ly trong khách sạn Four Points ở Brisbane CBD.

Vào cuối tuần, cô ấy đã trở lại tích cực sau khi được thả vào cộng đồng, đi thăm một số địa điểm bao gồm một trung tâm mua sắm ở khu sân bay.

Giám đốc Y tế Jeannette Young cũng làm rõ người phụ nữ bay với Emirates, không phải là tiếp viên khi cô đến.

Tiến sĩ Young cho biết hôm thứ Hai: “Cô ấy đến Úc để làm tiếp viên cho các hãng hàng không khác.”

“Cô ấy vào một khách sạn cách ly.”

“Giờ đây, chúng tôi đã có lại trình tự bộ gen và nó cho thấy rõ ràng nó hoàn toàn giống với trình tự bộ gen của một người khác, người cũng từng ở trong đội khách sạn Four Points (Khách sạn) đó.”

“Chúng tôi chỉ đang tìm hiểu xem quá trình truyền đó xảy ra như thế nào.”

"Nhưng chắc chắn là cô ấy đã bị lây nhiễm trong khách sạn hoặc một lúc nào đó khi cô ấy tiếp xúc với người đó."

Cô cho biết người có khả năng lây bệnh cho cô không cùng chuyến bay.

Tiến sĩ Young cho biết cô “khá tin tưởng” rằng nó không được truyền qua nhân viên khách sạn, làm dấy lên lo ngại về sự lây truyền bí ẩn trong bối cảnh lo ngại chế độ kiểm dịch của khách sạn có thể dẫn đến một đợt bùng phát cộng đồng khác ở Úc.

Giải trình tự gen cho thấy tiếp viên hàng không bị nhiễm chủng Delta.

Cô ấy có chủng Alpha ít lây nhiễm nhất, có nguồn gốc ở Anh

Những người theo dõi hợp đồng đang nghiên cứu để xác định xem liệu vi rút có lây lan khi người phụ nữ đến thăm trung tâm mua sắm DFO ở sân bay hay không.

Tiến sĩ Young cho biết hôm thứ Hai đã xác định rằng cô đã đến cửa hàng Cotton On ở đó vào thứ Bảy, ngày 19 tháng 6, lúc 4 giờ chiều đến 4 giờ 30 chiều.

Cô cũng đã đến thăm Brisbane Portuguese Family Centre ở ngoại ô phía nam của Ellen Grove vào thứ Bảy, ngày 19 tháng 6, từ 7 giờ tối.

Người phụ nữ này liên tục có kết quả âm tính trong thời gian ở trong khu cách ly khách sạn trước khi được thả vào sáng thứ Bảy.

Một cuộc kiểm tra tiếp theo vào ngày hôm đó cho kết quả dương tính vào buổi tối.

Không có trường hợp COVID cộng đồng mới nào được báo cáo vào sáng thứ Hai, với năm trường hợp nhiễm trùng mới được kiểm dịch tại khách sạn.

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/queenslands-latest-community-covid-case-transmitted-in-hotel-quarantine-says-cho-c-3174206
Queensland ghi nhận một ca nhiễm COVID-19 mới

Queensland ghi nhận một ca nhiễm COVID-19 mới

Một phụ nữ Queensland đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 sau khi rời khỏi vùng cách ly.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất