Trường hợp đậu mùa khỉ thứ năm được phát hiện ở Úc

Trường hợp đậu mùa khỉ thứ năm được phát hiện ở Úc

Một người đàn ông Victoria đã trở thành trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ thứ năm được phát hiện ở Úc sau khi trở về từ Vương quốc Anh.

Người du lịch nước ngoài trở về, ở độ tuổi 30, phát triển các triệu chứng nhẹ sau khi trở lại Melbourne và tìm kiếm sự chăm sóc y tế.

Thử nghiệm đã xác nhận anh ta có vi rút và đang cách ly tại nhà. Đây là trường hợp đậu mùa khỉ thứ hai được xác nhận ở Victoria và hai trường hợp nhiễm trùng không liên quan đến nhau.

Một số ít người của người đàn ông đã được liên lạc với bộ phận y tế và yêu cầu theo dõi các triệu chứng.

Bệnh đậu mùa khỉ có thể lây truyền từ người này sang người khác qua các giọt không khí, tiếp xúc gần gũi với cơ thể hoặc dùng chung khăn trải giường hoặc đồ vật bị ô nhiễm.

Các triệu chứng bao gồm sốt, nhức đầu, đau cơ và kiệt sức.

Giám đốc Y tế Victoria Brett Sutton cho biết bệnh do vi rút không dễ lây lan và thường tự khỏi trong vòng hai đến ba tuần.

Ông nói: “Bệnh đậu mùa khỉ không dễ lây truyền từ người sang người, vì bệnh này cần tiếp xúc trực tiếp với da qua da bị vỡ, dịch hoặc mủ ở các tổn thương, hoặc tiếp xúc lâu dài qua đường hô hấp”.

Nó xảy ra sau khi một NSW xác nhận trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ thứ ba của họ, một người đàn ông khoảng 50 tuổi, người cũng vừa trở về từ châu Âu.

Người đàn ông này phát bệnh nhẹ vài ngày sau khi trở về Sydney, NSW Health cho biết hôm thứ Sáu.

Anh ta đang cách ly tại nhà và trường hợp của anh ta không liên quan đến hai trường hợp trước đó được phát hiện ở NSW.

Giám đốc Y tế NSW Kerry Chant cũng tìm cách xoa dịu nỗi lo về sự lây lan của dịch bệnh.

Bà nói: “Bệnh đậu mùa khỉ không có nguy cơ lây truyền cho cộng đồng nói chung và cho đến gần đây không phải là bệnh nhiễm trùng mà hầu hết các bác sĩ lâm sàng ở NSW đang tìm kiếm hoặc lo lắng về bệnh nhân của họ.”

Tổ chức Y tế thế giới cho biết 23 quốc gia không lưu hành virus đậu mùa khỉ đã báo cáo các trường hợp mắc bệnh kể từ giữa tháng Năm.

Tổ chức từ thiện sức khỏe cộng đồng ACON đã khuyến cáo những người đàn ông có quan hệ tình dục đồng giới nên cảnh giác với các triệu chứng.

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/news/australia/fifth-monkeypox-case-detected-in-aust/ar-AAY1uQb?ocid=EMMX&cvid=fce9bdeac74d47efb1d796c564186e16
WHO cảnh báo nguy cơ bệnh đậu mùa khỉ lây lan mạnh vào mùa hè

WHO cảnh báo nguy cơ bệnh đậu mùa khỉ lây lan mạnh vào mùa hè

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vừa đưa ra cảnh báo về nguy cơ bệnh đậu mùa khỉ lây lan mạnh tại châu Âu và nhiều nơi khác trong mùa hè này.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất