Trường hợp nhiễm COVID-19 trong kiểm dịch khách sạn không được báo cáo trong cụm dịch Parafield

Trường hợp nhiễm COVID-19 trong kiểm dịch khách sạn không được báo cáo trong cụm dịch Parafield

Các cơ quan y tế Nam Úc đã tiế t l ộ một trường hợp COVID-19 không được báo cáo công khai trong thời gian cao điểm của đợt bùng phát mới nhất của bang.

Giám đốc Y tế Công cộng, Giáo sư Nicola Spurrier đã đưa ra thông báo trong ngày thứ hai liên tiếp tiểu bang không ghi nhận ca nhiễm mới.

Cô cho biết, mặc dù nó không được coi là 'mới', nhưng một vụ lây nhiễm trong thời gian cách ly tại khách sạn đã không được báo cáo vào đầu tháng 11 do những thay đổi trong cách thông báo các trường hợp khi cụm Parafield bùng phát.

Trường hợp này là một người nước ngoài đến vào ngày 15 tháng 11 và đang ở trong tình trạng cách ly khách sạn khi trường hợp đầu tiên liên quan đến ổ dịch ở vùng ngoại ô phía bắc được tiết lộ.

Giáo sư Spurrier cho biết trường hợp này đã được bỏ qua vì nhiễm trùng bắt đầu được báo cáo "ngay lập tức", thay vì chờ đợi khoảng thời gian giới hạn 24 giờ thông thường.

Ngay lập tức đó bắt đầu với một thông báo chỉ sau 6 giờ sáng thứ Hai, ngày 16 tháng 11, rằng cụm đã tăng 17 trường hợp chỉ sau một đêm.


Cô ấy nói rằng đó chỉ đơn giản là một trường hợp không nói với công chúng, chứ không phải là không biết về sự lây nhiễm.

“Chúng tôi thực sự tập trung vào việc nói với công chúng về cụm Parafield,” cô nói.

“Điều đó thực sự không có gì đáng lo ngại hay hậu quả.”

Thông tin về người mua sắm bị nhiễm bệnh cũng được loại bỏ

Giám đốc y tế cũng cho biết bà đã đích thân xin lỗi một người đàn ông được tiết lộ là "không có gì sai trái" khi anh ta gây ra một vụ hù dọa COVID-19 ở siêu thị lớn.

Sự phẫn nộ của công chúng kèm theo một thông báo ban đầu rằng người đàn ông bị nhiễm bệnh đã đi đến một số địa điểm trong khi anh ta được cho là đang được cách ly.

Sau đó, người ta tiết lộ rằng người đàn ông được yêu cầu xét nghiệm coronavirus vào ngày thứ nhất và ngày thứ 12, nhưng trong khi anh ta được yêu cầu cách ly khi chờ kết quả xét nghiệm đó, anh ta không bắt buộc phải ở nhà trong thời gian can thiệp.

Spurrier cho biết anh rất biết ơn vì lời xin lỗi sau phản ứng dữ dội nhưng từ chối giải thích thêm về cách xảy ra sự cố liên lạc.

“Khi bạn đang đối phó với một đại dịch, tốt hơn hết là đừng tìm kiếm vật tế thần và đổ lỗi,” cô nói.

“Nếu tất cả chúng ta cùng nhau giải quyết vấn đề này, chúng ta sẽ vượt qua được điều này ... vi rút là kẻ thù chung."

“Nếu chúng tôi cố gắng và nói," Người này đã cung cấp cho tôi thông tin sai, "hoặc," Họ nên được coi là vật tế thần ", điều đó không giúp chống lại loại vi-rút này."

Hiện có 33 trường hợp liên quan đến đợt bùng phát, chỉ có 11 trường hợp vẫn được coi là nhiễm trùng hoạt động.

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/sa-covid-case-in-hotel-quarantine-went-unreported-during-parafield-cluster-c-1685263
Cụ ông nhiễm Covid-19 gục khóc trong tay bác sĩ - bức ảnh lột tả đủ nỗi đau của người Mỹ giữa đại dịch thế kỷ

Cụ ông nhiễm Covid-19 gục khóc trong tay bác sĩ - bức ảnh lột tả đủ nỗi đau của người Mỹ giữa đại dịch thế kỷ

Tấm hình hiện được xem là biểu tượng cho sự cô độc và nỗi đau của những bệnh nhân Covid-19 cao tuổi tại Mỹ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất