Trường hợp nhiễm Omicron thứ bảy được phát hiện ở NSW

Trường hợp nhiễm Omicron thứ bảy được phát hiện ở NSW

Một khách du lịch chưa từng đến bất kỳ quốc gia nào liên quan đã bị nhiễm biến thể Omicron COVID-19, nâng tổng số trường hợp mắc bệnh ở New South Wales lên bảy trường hợp.

Các nhà chức trách y tế cho biết trường hợp này được phát hiện là một phần của quá trình giải trình tự gen đang diễn ra của các trường hợp được xác nhận gần đây đã trở về Úc từ nước ngoài.

Người này - hiện đang cách ly với gia đình của họ - đã đáp chuyến bay QR908 từ Doha đến Sydney vào thứ Ba tuần trước, hai ngày trước trường hợp được biết đến gần đây nhất.

“Hai thành viên khác trong gia đình của họ đã được xác nhận trường hợp nhiễm COVID-19 và việc giải trình tự gen khẩn cấp đang được tiến hành để xác nhận rằng họ cũng đã bị nhiễm biến thể Omicron COVID-19,” cơ quan y tế cho biết.

“Những du khách này chưa đến miền nam châu Phi và NSW Health lo ngại việc lây truyền có thể đã xảy ra trên chuyến bay này.”

Tất cả những người đến trên chuyến bay QR908 từ Doha vào ngày 23 tháng 11 đang được yêu cầu làm xét nghiệm PCR ngay lập tức và cách ly trong khi họ chờ đợi để được tư vấn thêm.

Kể từ khi đến Úc vào thứ Ba tuần trước cho đến thứ Ba ngày 30 tháng 11, người này đã ở tại Mantra Serviced Apartments tại Chatswood, và bất kỳ ai đến dự địa điểm đó trong tuần đó giờ đây đều là người liên lạc bình thường.

Họ được yêu cầu đi xét nghiệm và cách ly cho đến khi nhận được kết quả âm tính.

Hiện vẫn chưa rõ liệu chủng vi khuẩn mới nhất, đã được tìm thấy ở hai chục quốc gia, nguy hiểm hơn và có thể áp đảo các bệnh viện, hay chỉ đơn thuần là dễ lây lan hơn và có thể thay thế các biến thể mạnh hơn.

NSW Health cho biết ít nhất hai người có biến thể Omicron đã ở trong cộng đồng vì họ đã hạ cánh xuống Úc trước khi các quy tắc kiểm dịch thay đổi vào thứ Bảy.

Một phụ nữ khoảng 30 tuổi đến từ Central Coast và một người đàn ông khoảng 40 tuổi từ Cabramatta ở phía tây nam của Sydney, đều bị nhiễm Omicron và đã đến cùng chuyến bay của Qatar Airways từ Doha một tuần trước.

Tất cả 271 trường hợp được ghi nhận tại NSW trong 24 giờ cho đến 8 giờ tối thứ Tư đều là chủng Delta. Không có trường hợp tử vong nào được ghi nhận.

Khoảng 94,6% người từ 16 tuổi trở lên đã được tiêm một liều vắc-xin trong khi 92,6% người lớn đã tiêm cả hai.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/new-omicron-covid-case-detected-in-nsw-believed-to-have-been-transmitted-on-flight-c-4785767
Người dân NSW đổ xô đi xét nghiệm sau cảnh báo của Omicron

Người dân NSW đổ xô đi xét nghiệm sau cảnh báo của Omicron

NSW đang hướng tới mục tiêu tiêm chủng 95%, chỉ với hai tuần trước khi các hạn chế được dỡ bỏ, khi tiểu bang theo dõi để xem biến thể Omicron thực sự nguy hiểm như thế nào.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất