Trường nữ sinh Liverpool yêu cầu tất cả học sinh và nhân viên phải đeo khẩu trang

Trường nữ sinh Liverpool yêu cầu tất cả học sinh và nhân viên phải đeo khẩu trang

Một trường trung học ở vùng ngoại ô phía tây nam Sydney đã đưa ra quy định bắt buộc đeo khẩu trang tạm thời sau đợt bùng phát Covid, yêu cầu một số cấp lớp học ở nhà.

Trường trung học nữ sinh Liverpool (LGHS) đã đưa ra thông báo vào thứ Ba, tiết lộ việc đeo khẩu trang sẽ là bắt buộc trong vài ngày tới.

“Do số ca nhiễm Covid gia tăng trong cộng đồng của chúng ta, tất cả nhân viên, học sinh và khách đến LGHS sẽ bắt buộc phải đeo khẩu trang trong năm ngày tới kể từ ngày 16 tháng 5,” một bài đăng trên mạng xã hội viết.

Ngày hôm sau, ngôi trường có khoảng 900 học sinh thông báo rằng các lớp từ lớp 9 đến lớp 11 sẽ phải học ở nhà trong ba ngày.

“Các lớp 7, 8 và 12 sẽ học ở trường và dự kiến sẽ theo học… Các lớp 9, 10 và 11 sẽ học ở nhà và dự kiến sẽ học trực tuyến lúc 9h30 sáng,” nhà trường cho biết.

“Các biện pháp này sẽ được áp dụng từ thứ Tư ngày 17 đến thứ Sáu ngày 19 tháng Năm.”

“Chúng tôi yêu cầu phụ huynh thông báo cho nhà trường nếu con họ xét nghiệm dương tính với Covid-19 và giữ con họ ở nhà nếu chúng có các triệu chứng cảm lạnh và giống như cúm.”

Bộ Giáo dục NSW cho biết mặc dù lớp học là nơi tốt nhất để học sinh học tập, nhưng điều này phải được “cân bằng” với sức khỏe, sự an toàn và phúc lợi của học sinh và nhân viên.

Người phát ngôn của bộ cho biết: “Bộ sử dụng nhiều biện pháp thông minh theo lớp của Covid trong các trường học.”

“Một số nhóm năm học có thể được yêu cầu học ở nhà khi có tác động của Covid-19 trong môi trường trường học – trung bình, quá trình này kéo dài ba ngày.”

“Tất cả các trường tiếp tục giám sát những học sinh không thể ở nhà.”

Bộ cũng cho biết chưa đến 1 phần trăm học sinh trong tiểu bang được yêu cầu dành thời gian học ở nhà do các biện pháp Covid-19 tạm thời của chính phủ.

Mặc dù phụ huynh được khuyên rằng thông tin học tập tại nhà sẽ có sẵn thông qua một cổng thông tin trực tuyến, nhưng một số người cho rằng họ chưa nhận được đủ thông tin.

“Con gái tôi không được nói cho biết nó cần gì,” một phụ huynh viết trên mạng xã hội.

“Đã hơn sáu tháng kể từ khi tiểu bang bãi bỏ quy định cuối cùng về việc đeo khẩu trang, mặc dù lời khuyên hiện tại của Bộ Y tế NSW khuyến khích đeo khẩu trang ở “không gian trong nhà, đông đúc”.

Lời khuyên hiện tại cũng khuyên những người có triệu chứng cảm lạnh và cúm nên đi xét nghiệm và ở nhà.

Trường trung học Orange, một trường trung học nam nữ ở khu vực NSW, cũng đã yêu cầu học sinh từ lớp 7 đến lớp 10 học ở nhà trong tuần này trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát.

Đầu tháng này, Tổ chức Y tế thế giới tuyên bố Covid-19 không còn là tình trạng khẩn cấp về sức khỏe toàn cầu.

LGHS đã từ chối bình luận.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/news/liverpool-girls-implements-mask-mandate-for-all-students-and-staff-c-10686787
Trường trung học Orange, NSW yêu cầu học sinh ở nhà vì dịch Covid

Trường trung học Orange, NSW yêu cầu học sinh ở nhà vì dịch Covid

Một trường công lập lớn ở New South Wales đã yêu cầu học sinh học ở nhà sau khi đợt bùng phát Covid-19 ảnh hưởng đến số lượng nhân viên.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất