Trường quốc tế ở TP.HCM thông báo kết thúc sự việc học sinh xô xát gây xôn xao

Trường quốc tế ở TP.HCM thông báo kết thúc sự việc học sinh xô xát gây xôn xao

Trong thông cáo báo chí mới đây nhất, trường Quốc tế ở TP.HCM hi vọng sự việc sẽ khép lại, để học sinh và nhà trường có một kỳ nghỉ hè bình yên trước khi năm học mới bắt đầu vào tháng 8.

Trường Quốc tế TP.HCM - Học viện Mỹ (ISHCMC-AA) ngày 7/6 phát thông cáo báo chí hi vọng kết thúc vụ việc xô xát giữa học sinh hôm 26/5.

Cụ thể, nhà trường tiếp tục khẳng định không thảo luận công khai chi tiết về hành vi của bất kỳ học sinh nào, để bảo vệ quyền riêng tư của các học sinh do nhà trường quản lý.

Về kết quả xử lý vụ việc, ISHCMC-AA đã liên hệ với tất cả gia đình các học sinh liên quan. Phần lớn các em đã quay lại tiếp tục việc học tại trường trước khi năm học kết thúc. Nhà trường khẳng định nghiêm túc phối hợp thực hiện các khuyến nghị của Sở GD-ĐT TP.HCM nhằm đưa ra hướng giải quyết ổn thỏa nhất với từng gia đình.

"Quá trình giải quyết và hòa giải được thực hiện một cách riêng tư để bảo vệ các học sinh liên quan và chúng tôi mong rằng các cơ quan truyền thông và công chúng vẫn luôn tôn trọng sự riêng tư của các em", nhà trường nhấn mạnh.

Theo ISHCMC-AA, Sở GD-ĐT TP.HCM phản hồi đã nhận được báo cáo đầy đủ, chi tiết sự việc và phương án xử lý của nhà trường. Tất cả gia đình của những học sinh liên quan đã được liên hệ và nhận sự hỗ trợ cần thiết, học sinh được tạo điều kiện để tiếp tục việc học tập, rèn luyện theo nguyện vọng của cá nhân từng em.

Sở yêu cầu nhà trường tiếp tục tăng cường các hoạt động giáo dục, quản lý học sinh... trong thời gian sắp tới để không xảy ra trường hợp đáng tiếc tương tự.

"Chúng tôi mong rằng sự việc này sẽ khép lại ở đây để học sinh và nhà trường có một kỳ nghỉ hè bình yên trước khi năm học mới bắt đầu vào tháng 8", ISHCMC-AA thông báo.

Trước đó, bà T.H.T. tố con gái bị bạn học đánh ngày 26/5 trong khuôn viên trường học sau buổi du lịch Hồ Tràm. Trên trang Facebook cá nhân, bà T. liên tục chia sẻ nhiều thông tin xung quanh vụ việc, thậm chí livestream (phát trực tiếp) nhận được sự theo dõi "khủng", khẳng định sẽ chuyển trường cho con.

Tiếp nhận thông tin, Bộ GDĐT chỉ đạo xử lý vụ việc bạo lực trong học sinh trường quốc tế ở TP.HCM. Sau đó, UBND TP.HCM yêu cầu công an xử lý những thông tin sai lệch liên quan vụ việc đăng tải trên mạng xã hội.

Thu Phương
Link nguồn: https://kenh14.vn/truong-quoc-te-o-tphcm-thong-bao-ket-thuc-su-viec-hoc-sinh-xo-xat-gay-xon-xao-20220608111923189.chn?fbclid=IwAR11RkbHBF_sh1vOyzGY94IE7zQJ2pNLhixMj3UrhKriC8lHv7t6Sj3jAXc
Trường quốc tế ở TP.HCM thông báo kết quả kiểm tra camera an ninh, gửi bằng chứng lên Sở GD&ĐT vụ học sinh đánh nhau

Trường quốc tế ở TP.HCM thông báo kết quả kiểm tra camera an ninh, gửi bằng chứng lên Sở GD&ĐT vụ học sinh đánh nhau

Trường quốc tế ở TP.HCM thông tin về kết quả kiểm tra camera an ninh liên quan vụ học sinh đánh nhau, đồng thời khẳng định nhiều thông tin trên mạng xã hội "không chính xác".

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất