Trường St Paul’s Catholic College ở Manly cung cấp thuố c kháng sinh sau khi dịch não mô cầu bùng phát trên các bãi biển phía bắc Sydney

Trường St Paul’s Catholic College ở Manly cung cấp thuố c kháng sinh sau khi dịch não mô cầu bùng phát trên các bãi biển phía bắc Sydney

Một trường học ở Sydney đã được cung cấp thuố c kháng sinh cho một số học sinh và giáo viên như một biện pháp phòng ngừa sau khi dịch bùng phát trong khu vực.

NSW Health đã ban hành một cảnh báo sức khỏe cộng đồng khoảng hai tuần trước sau khi hai trường hợp nhiễm não mô cầu được ghi nhận ở khu vực các bãi biển phía bắc của Sydney.

Trường hợp thứ ba được phát hiện vào ngày 1 tháng Sáu.

Những người tiếp xúc gần gũi đã được xác định và cung cấp thuốc kháng sinh phòng ngừa.

“Hành động quan trọng mà mọi người có thể thực hiện là nhanh chóng được bác sĩ địa phương hoặc bộ phận cấp cứu đánh giá, vì việc nhận biết và điều trị sớm là rất hiệu quả,” giám đốc y tế công cộng của Khu Y tế Địa phương Bắc Sydney, Tiến sĩ Michael Staff cho biết.

Các học sinh lớp 9 và lớp 10 tại St Paul’s Catholic College ở Manly - cũng như các giáo viên - đã dùng thuốc kháng sinh để phòng ngừa.


Nó xảy ra sau khi một học sinh theo học tại trường tư thục mắc bệnh khi đang ở câu lạc bộ bóng bầu dục, bệnh nhân được đưa đến bệnh viện nhưng sau đó đã bình phục và được xuất viện.

“Thuốc kháng sinh đang được cung cấp cho một nhóm hạn chế bổ sung là học sinh và nhân viên trong trường đề phòng nguồn lây nhiễm nằm trong nhóm rộng hơn này,” Tiến sĩ Staff nói.

Bệnh não mô cầu thường có triệu chứng giống các bệnh thông thường khác với các triệu chứng như buồn nôn, nôn, cứng cổ, nhức đầu, đau khớp, nhạy cảm với ánh sáng hoặc sốt đột ngột.

Phát ban với các đốm hoặc vết bầm tím đỏ không chuyển sang màu tím khi ấn vào thường gặp khi bị bệnh, nhưng trong một số trường hợp, phát ban không biểu hiện hoặc có thể là triệu chứng cuối cùng xuất hiện.

Bệnh não mô cầu thường gây ra viêm màng não (viêm màng não và tủy sống) và / hoặc nhiễm trùng huyết (nhiễm độc máu).

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.news.com.au/lifestyle/health/health-problems/st-pauls-catholic-college-in-manly-offered-antibiotics-following-meningococcal-outbreak-on-sydneys-northern-beaches/news-story/b2ccf2cf92ce56ad877d71ccc6e23fad
Sốt đất lan tới Sydney, tăng giá theo quý phá kỷ lục 33 năm

Sốt đất lan tới Sydney, tăng giá theo quý phá kỷ lục 33 năm

Giá bất động sản ở Sydney vừa ghi nhận mức tăng hàng quý lớn nhất trong 33 năm.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất