Trường Templestowe College ở Melbourne đăng quang trường công lập tốt nhất nước Úc

Trường Templestowe College ở Melbourne đăng quang trường công lập tốt nhất nước Úc

Một trường học ở Melbourne từng trên bờ vực đóng cửa đã trở lại để trở thành trường công lập số 1 của Úc.

Templestowe College, ở phía đông bắc thành phố, đã loại bỏ sách nội quy và cách mạng hóa mô hình lớp học của mình.

Trường học không có chuông, không có đồng phục, vật nuôi được chào đón, học sinh được đối xử bình đẳng, giáo viên được gọi bằng tên - và học sinh có nhiều ý kiến hơn hầu hết các bạn cùng trang lứa.

Sinh viên Bonnie-Mai Smith nói: “Chúng tôi có quyền quyết định tuyển nhân viên.”

Templestowe College có 157 môn học với hầu hết các môn học do sinh viên tự chọn và một số môn học trong số đó bao gồm làm đồ trang sức, nuôi ong và chăm sóc bò sát.

Trường gần đây đã được vinh danh là Trường Trung học của Năm (Chính phủ) với nhân viên Meg Bailey đã ca ngợi Giáo viên Trung học của Năm (Chính phủ) của quốc gia tại Giải thưởng Giáo dục Úc danh giá năm 2023.

Bailey nói: “Tôi thực sự vui mừng vì những điều chúng tôi làm ở đây tại Templestowe được công nhận là sự xuất sắc trong giảng dạy.”

Năm 2009, ngôi trường trên bờ vực sụp đổ với số lượng học sinh giảm xuống chỉ còn 286 em và có nguy cơ bị đóng cửa. Thay vào đó, nó đã đi theo một hướng mới.

Ngôi trường này bắt đầu tập trung vào việc tiếp nhận số lượng học sinh ít hơn và hướng tới việc học tập được cá nhân hóa hơn.

“Năm 2009 chỉ có khoảng 237 sinh viên và bây giờ chúng tôi ở mức 1250,” Peter Ellis, hiệu trưởng Đại học Templestowe cho biết.

Đến năm 2015, trường đã bỏ tất cả các tài liệu tham khảo về các cấp học và học sinh có thể chọn khối lượng khóa học của riêng mình.

Phương pháp của trường đã tỏ ra rất thành công, một số học sinh tốt nghiệp và bắt đầu học đại học ở tuổi 16.


Thu Phương
Link nguồn: https://7news.com.au/news/education/progressive-school-templestowe-college-in-melbourne-crowned-australias-best-public-school-c-11629009
Các tổ chức từ thiện giúp đỡ nhiều hơn khi khủng hoảng nhà ở kéo dài

Các tổ chức từ thiện giúp đỡ nhiều hơn khi khủng hoảng nhà ở kéo dài

Những người ủng hộ xã hội đang kêu gọi chính phủ làm nhiều hơn nữa để giải quyết những "đau khổ" không cần thiết do cuộc khủng hoảng nhà ở của quốc gia gây ra.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất