Trường trung học Ballarat Clarendon College ở Victoria thử nghiệm lệnh cấm m ang chai nước vào lớp học

Trường trung học Ballarat Clarendon College ở Victoria thử nghiệm lệnh cấm m ang chai nước vào lớp học

Một trường học ở Victoria đang phải đối mặt với phản ứng dữ dộ i từ phụ huynh và học sinh sau khi cấm m ang chai nước vào lớp học.

Trường Cao đẳng Ballarat Clarendon thông báo họ đang bắt đầu “thử nghiệm nước” cho học sinh từ lớp 5 đến lớp 9, theo đó học sinh sẽ để chai nước uống của mình bên ngoài lớp học trong giờ học.

Trong một tuyên bố với NCA Newswire, nhà trường cho biết họ đang “khám phá các cách để hỗ trợ việc học tập và phúc lợi của học sinh trong lớp học”.

“Hiện tại, chúng tôi đang tiến hành thử nghiệm chai nước chỉ dành cho Lớp 5-9. Cuộc thử nghiệm yêu cầu học sinh để chai nước uống bên ngoài lớp học trong suốt buổi học. “Tuy nhiên, sẽ không có học sinh nào khát vì có rất nhiều cơ hội để uống nước trong ngày.”

“Kết quả phản hồi ban đầu cho thấy bầu không khí trong lớp học, việc học tập và sự tập trung của học sinh được cải thiện nhờ giảm tiếng ồn và ít nghỉ ngơi trong phòng vệ sinh hơn.”

Cao đẳng Ballarat Clarendon thu phí hàng năm từ $13,500 cho học sinh Lớp 5 và $20,600 mỗi năm cho học sinh Lớp 9.

Thử nghiệm sẽ diễn ra vào những tháng lạnh hơn trong năm, vì trong mùa hè, Bộ Giáo dục khuyến nghị học sinh uống nước thường xuyên và mang theo bình nước như một phần của chính sách sức khỏe về nhiệt độ.

Động thái gần đây đã nhận được nhiều phản hồi trái chiều trên mạng xã hội, trong đó một số người cho rằng đó là hành vi vi phạm nhân quyền.

“Tôi là học sinh lớn của trường Ballarat Clarendon Collage, hôm nay tôi vừa nghe tin chúng ta đã bị cấm mang chai nước trong lớp/ra ngoài vòi nước để uống nước. Rõ ràng là vì nó 'quá mất tập trung',” một sinh viên đăng trên Reddit.

“Rõ ràng là nhiều sinh viên, trong đó có tôi, đang phẫn nộ. Tôi nghĩ vấn đề này cần được giải quyết vì chúng tôi có các lớp học từ 10:15-12:50 với thời gian nghỉ giải lao ngắn ở giữa. Trong thời gian này chúng tôi không được phép uống nước. Cấm nước đang gây nguy hiểm cho quyền lợi của học sinh.”

“Chúng ta cần làm sáng tỏ vấn đề này, mọi người, mọi học sinh đều có quyền cơ bản là được tiếp cận nước mọi lúc.”

Trong khi một số người chia sẻ quan điểm này và chỉ ra rằng nước “là quyền cơ bản của con người”, thì những người khác lại đồng tình với phiên tòa và thậm chí cả giáo viên cũng lên tiếng ủng hộ.

Một giáo viên trả lời: “Chúng khiến trẻ mất tập trung khi chơi, làm rơi, lắc hoặc phun nước vào nhau”.

“Tôi là một giáo viên và tôi đã cấm mang chai nước vào lớp học của mình. Phát ngán với việc lật chai, bọn trẻ bị chai bay trúng và làm đổ cốc Stanley. Tất cả các con tôi đều biết chai nước phải được đựng trong túi và thỉnh thoảng chúng có thể uống từng ngụm nếu muốn”, một người khác viết.

Những người khác than thở rằng họ không có chai nước trong giờ học khi còn nhỏ.

Một người bình luận: “Tôi đi học vào cuối những năm 80 đến đầu những năm 2000 và không ai có chai nước trong lớp ở bất kỳ trường nào tôi đến”.

“Ừ, điều này khiến tôi phải suy nghĩ và tôi không nghĩ mình đã từng uống rượu trong lớp trong suốt những năm 80 (và) 90. Tôi không phản đối điều đó, nhưng việc uống nước bọt vào bữa trưa và giữa giờ học chưa bao giờ là vấn đề đối với tôi”, một người khác viết.

Phuong Dang
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/news/exclusive-victorian-high-school-will-trial-a-ban-of-water-bottles-from-classrooms-c-14743123
Covid-19, cúm và RSV bùng phát ở Victoria và NSW

Covid-19, cúm và RSV bùng phát ở Victoria và NSW

Giám đốc Y tế Victoria, Clare Looker cho biết tiểu bang hiện đang phải đối phó với một loạt các trường hợp cúm gia tăng, Covid-19 và vi rút hợp bào hô hấp (RSV) khi mùa đông đến gần.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất