Truyền thống Giáng sinh yêu quý của những người thu gom rác ở Úc đã dần bị xóa bỏ

Truyền thống Giáng sinh yêu quý của những người thu gom rác ở Úc đã dần bị xóa bỏ

Được gọi một cách trìu mến là "Bia cho Garbos", người dân sẽ đặt sáu lon bia lên thùng rác của họ để thưởng cho những người thu gom rác vì đã làm việc chăm chỉ vào dịp Giáng sinh.

Qua nhiều thế hệ, cử chỉ tử tế là một hành động phổ biến diễn ra ở các khu dân cư trên khắp đất nước - cho đến tận bây giờ.

Một bài đăng trên mạng xã hội gần đây đã kêu gọi sự chú ý đến phong tục hấp hối sau khi một người nhận thấy 6 chai Victoria Bitter của họ bị bỏ lại.

"Tôi làm nghề này 20 năm rồi, chỉ có 2 năm gần đây họ có vẻ không quan tâm. Đây có phải là truyền thống mà chúng ta đang đánh mất?" một người đăng Reddit hỏi.

“Nhưng nghiêm túc mà nói, nếu họ không muốn VB năm nay, tôi rất buồn phải nói rằng truyền thống này giờ đây sẽ kết thúc.”

"Cha mẹ tôi đã làm điều đó, ông bà tôi và những người khác cũng đã làm điều này. Điều đó thật đáng buồn."

Bài đăng đã thu hút nhiều giả thuyết từ người dùng mạng xã hội, từ việc hàng xóm trộm cắp cho đến rượu chỉ đơn giản là không còn phổ biến nữa.

Nhưng Veolia - một trong những công ty quản lý rác thải lớn nhất Australia - đã xua tan mọi suy đoán bằng cách xác nhận với 9news.com.au rằng hoạt động này đã có từ thời xa xưa.

Tony Roderick, giám đốc điều hành môi trường của Veolia, cho biết: “Thật đáng buồn, truyền thống tặng bia Giáng sinh cho garbo của bạn giờ đã trở thành quá khứ”.

Roderick nêu ra những lo ngại về sức khỏe và an toàn khi để quà ở lề đường, đặc biệt là những chai bia.

Ông nói: “Những chai bia có thể trở thành tên lửa trong cabin xe tải khi phanh khẩn cấp”.

“Việc phanh khẩn cấp xảy ra thường xuyên hơn bạn mong đợi khi có người đang chạy đi đổ rác vào lúc bình minh hoặc bất ngờ mở cửa ô tô trên đường hẹp.”

"Ngoài ra, giống như nhiều người khác trong doanh nghiệp của chúng tôi, chúng tôi có chính sách nơi làm việc khô ráo trên toàn công ty."

Tuy nhiên, Roderick cho biết việc tặng quà cho Garbos không bị cấm hoàn toàn và khuyến khích các hình thức tặng quà khác.

Ông nói: “Nếu mọi người muốn để lại một món quà nhỏ cho tài xế địa phương của mình thì có thể để nó ở kho hàng địa phương nơi tài xế có thể nhận khi kết thúc ca làm việc”.


Thu Phương
Link nguồn: https://www.9news.com.au/national/beloved-christmas-tradition-for-aussie-garbage-collectors-wiped-out/d123cd92-e5ec-4d25-9bea-03a5ecb843cb
Người dân Narrabri cảnh báo về vụ cháy rừng ngoài tầm kiểm soát gần Duck Creek

Người dân Narrabri cảnh báo về vụ cháy rừng ngoài tầm kiểm soát gần Duck Creek

Khói từ đám cháy rừng khổng lồ ở miền bắc NSW đang ảnh hưởng đến cư dân ở tận Sydney, khiến chính quyền cảnh báo người dân nên ở trong nhà.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất