Truyền thuyết về ngôi nhà kinh dị nhất nước Anh

Truyền thuyết về ngôi nhà kinh dị nhất nước Anh

Đã 160 năm kể từ khi Borley Rectory trở thành một trong những ngôi nhà 'm a ám' kinh dị nhất Vương quốc Anh.

Borley Rectory được xây dựng vào năm 1862 cho cha xứ mới của làng Essex, Henry Dawson Ellis Bull, nhằm thay thế một ngôi nhà khác đã bị hỏa hoạn thiêu rụi vào năm 1841.

Kể từ trước khi xây dựng, địa điểm này đã gắn liền với truyền thuyết về một tu viện cũ và một nhà sư có quan hệ với một nữ tu. Người ta nói rằng nữ tu này đã bị nhốt bên trong các bức tường của tu viện.

Khi cha xứ Bull và gia đình chuyển đến ngôi nhà, mọi thứ bắt đầu trở nên kỳ lạ hơn.

Trong nhà vang lên những âm thanh lạo xạo lạ thường và tiếng nước chảy ào ào. Một người giúp việc đã bỏ đi sau khi không thể chịu đựng những tiếng bước chân thường xuyên không rõ nguyên nhân bên ngoài cửa nhà vào ban đêm.

Con gái của giáo sĩ Bull là Ethel đã bị tát vào mặt bởi một bàn tay vô hình khi cô nằm trên giường. Thậm chí, cả người làm vườn và những người phục vụ đều thề rằng họ đã nhìn thấy bóng dáng nữ tu sĩ bí ẩn trong khuôn viên nhà.

Khi Bull qua đời vào năm 1892, con trai của ông là Harry đã tiếp quản ngôi nhà.

Trong một lần, ông Harry nói rằng đã nhìn thấy một đôi chân nhô ra khỏi bụi cây gần nhà khi đang dắt chó đi dạo. Khi ông đến gần, đôi chân biến mất. Sau đó, ông thấy một cơ thể không có đầu. Ông ngạc nhiên tột độ khi nó đứng dậy và chạy qua một cánh cổng khóa chặt.

Năm 1927, Harry qua đời và mục sư Guy Smith chuyển đến. Ngay sau đó, vợ ông Mabel đã phát hiện ra hộp sọ của một phụ nữ trẻ được gói trong một gói giấy màu nâu. Quá bất ngờ, họ chôn nó trong vườn.

Tuy nhiên, trong những tháng sau, cặp đôi thường xuyên nghe thấy tiếng âm thanh thì thầm. Cả Mabel và một người hầu đều cho biết đã nhìn thấy hồn ma.

Khi điều tra viên Vernon Wall và một nhiếp ảnh gia vào trong một khu rừng gần ngôi nhà vào năm 1929, họ nhìn thấy ánh sáng chiếu từ cửa sổ trên lầu, mặc dù họ biết không có ai ở đó.

Chẳng bao lâu sau ông Wall lại đến thăm ngôi nhà ma ám, lần này là với nhà điều tra tâm linh Harry Price. Họ trải qua những hiện tượng kỳ lạ khác nhau, chẳng hạn những viên gạch rơi qua cửa sổ, những viên sỏi lăn xuống cầu thang một cách khó hiểu và một chân đèn thủy tinh bay qua đầu họ.

Quá sức chịu đựng, gia đình Smith đành chuyển ra ngoài. Sau đó, mục sư Lionel Foyster cùng với vợ Marianne và cô con gái ba tuổi Adelaide lại đến ở. Bên cạnh việc nhìn thấy đồ vật tự di chuyển, Marianne được cho là đã bị một lực vô hình tác động khiến bà văng ra khỏi giường. Những dòng chữ kỳ lạ bắt đầu xuất hiện trên các bức tường của ngôi nhà, bà Marianne thậm chí còn kể rằng đã nhìn thấy hồn ma của Henry Bull trong chiếc áo choàng.

Nhà Foyster chuyển đi vào năm 1935, không ngạc nhiên khi ngôi nhà không tìm được người mua. Vì vậy, Price đã thuê lại và theo dõi căn nhà.

Vào nửa đêm ngày 27/2/1939, ngay sau khi ngôi nhà được mua bởi Đại úy WH Gregson, một ngọn lửa lớn đã bùng phát, thiêu rụi mọi thứ.

Price bị buộc tội làm giả một số sự kiện kỳ lạ tại Borley Rectory. Mặc dù vậy, những lời khai đáng sợ và sự kiện kỳ lạ vẫn tiếp tục diễn ra tại địa điểm này.

Thu Phương
Link nguồn: https://danviet.vn/truyen-thuyet-ve-ngoi-nha-kinh-di-nhat-nuoc-anh-20220930110456368.htm?fbclid=IwAR2KmKzlFH476-WVxjqOInDskKy-MMjWz2ojaxVmBR0SkbE2ucZOe9roGgs
Truyền thuyết về khu đồi Chocolate độc nhất vô nhị trên thế giới, ngỡ chỉ có ở hành tinh khác

Truyền thuyết về khu đồi Chocolate độc nhất vô nhị trên thế giới, ngỡ chỉ có ở hành tinh khác

Khi đến thăm khu đồi Chocolate, du khách sẽ bị choáng ngợp bởi hàng ngàn ngọn đồi trùng điệp, nối tiếp nhau.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất