Từ 1/1/2019, giá vé dịch vụ giao thông công cộng tại Victoria sẽ tăng 2.2%

Từ 1/1/2019, giá vé dịch vụ giao thông công cộng tại Victoria sẽ tăng 2.2%

Từ ngày 1/1/2019, giá vé dịch vụ giao thông công cộng tại tiểu bang Victoria sẽ tăng 2.2%.

Theo đó, trong năm 2019, giá vé của mỗi chuyến tàu sẽ là $4.40, giá vé myki full-fare tại Victoria theo ngày là $8.80, và theo mỗi hai tiếng là $4.40. Mức tăng giá dịch vụ giao thông công cộng kỳ này thấp hơn so với các năm trước.

Được biết, năm 2018 giá vé myki tăng 4.7% và 3.9% hồi năm 2017.

Nói về điều này, Bộ trưởng Giao thông Công cộng Victoria, bà Melissa Horne cho biết, chính phủ đã cố gắng hạn chế mức tăng ở mức tối thiểu. Theo đó chính phủ muốn giữ cho dịch vụ giao thông có thể tiếp cận và giá cả phải chăng.
Cũng theo bà Horne, điều này diễn ra khi chính xây dựng công trình giao thông lớn nhất trong lịch sử Victoria.

Còn theo phát ngôn nhân của Hiệp hội Người sử dụng Giao thông Công cộng, ông Daniel Bowen, mức tăng trên tỉ lệ lạm phát trong những năm trước đã tác động mạnh đến các hành khách.

Theo đó, ông cho biết: “Rất ít người sẽ hoan nghênh sự tăng giá vé này, sau nhiều năm tăng cao hơn mức lạm phát, đồng thời với những gián đoạn lớn trong hệ thống, cả theo kế hoạch lẫn không theo kế hoạch,. Theo cấu trúc giá vé hiện nay, thì hầu hết các chuyến đi tại Melbourne sẽ tốn $4.40, khiến các chuyến đi ngắn đặc biệt đắt đỏ so với các tiểu bang khác, và thường không cạnh tranh về giá với việc lái xe.”

Được biết, giá thẻ đi tàu hàng năm dành cho học sinh-sinh viên tại khu vực Victoria sẽ giảm từ $465 xuống còn $333 đối với những ai đi từ Geelong và Ballarat, và các chuyến tàu đến Bendigo sẽ giảm từ $385 xuống còn $235.

Ngoài ra, thẻ PTV School Student ID sẽ không còn là bắt buộc đối với các học sinh, giúp các gia đình tiết kiệm được $30 hàng năm đối với mỗi học sinh.

Nhưng thay vào đó, các em có thể sử dụng thẻ học sinh do nhà trường cấp và được PTV chấp thuận để hưởng mức giá ưu đãi khi đi lại bằng phương tiện giao thông công cộng.

Không chỉ vậy, thông tin cho hay, giao thông công cộng tại Victoria sẽ miễn phí từ 3 giờ sáng ngày Giáng sinh đến 3 giờ sáng ngày Boxing Day 2018, và từ 6 giờ chiều đêm giao thừa đến 6 giờ sáng ngày đầu năm mới 2019.

Theo bà Melissa Horne, việc đi lại miễn phí trong mạng lưới giao thông công cộng sẽ giúp nhiều người dân Victoria ghé thăm gia đình, bạn bè, và tận hưởng các lễ hội.

Có thể thấy, với khoảng 350,000 người dự kiến sẽ đến khu vực trung tâm Melbourne để đón năm mới và hầu hết sử dụng phương tiện giao thông công cộng, các dịch vụ sẽ hoạt động suốt đêm nhằm phục vụ cộng đồng.

Ngoài ra, sau nửa đêm vào ngày đầu năm, các chuyến tàu sẽ chạy mỗi 10 phút cho đến 1 giờ 30 sáng với các dịch vụ bổ sung chạy suốt đêm. Còn xe tram sẽ chạy mỗi 5 đến 10 phút, và xe buýt sẽ rời thành phố mỗi 15 phút cho đến 2 giờ sáng.

Đây chắc chắn là những thông tin hữu ích cho các bạn đang sinh sống ở tiểu bang Victoria.

Song Ngư (Tổng hợp)

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất