Từ 1/1/2019, một triệu người dân Úc sẽ hưởng khoản tăng trong tiền trợ cấp và phụ cấp

Từ 1/1/2019, một triệu người dân Úc sẽ hưởng khoản tăng trong tiền trợ cấp và phụ cấp

Kể từ ngày 1/1/2019, khoảng một triệu người dân Úc là các thanh thiếu niên, sinh viên và nhân viên chăm sóc sẽ được một khoản tăng đáng kể cho các khoản trợ cấp hay phụ cấp.

Theo đó, thông tin trên đã được Bộ trưởng Gia đình và Dịch vụ Xã hội, Paul Fletcher cho biết vào hôm nay.

Cụ thể, ngài bộ trưởng cho biết, các khoản trợ cấp và phụ cấp sẽ được điều chỉnh thường xuyên để bảo đảm rằng họ theo kịp với sự gia tăng chi phí sinh hoạt của người dân.

Chia sẻ về điều này, ông Fletcher nói: “Sự gia tăng này được tính từ chỉ số giá tiêu dùng, vốn đã tăng 2.1% trong 12 tháng vừa qua tính đến tháng 6 năm 2018”.

Khoản tăng trong tiền trợ cấp và phụ cấp sẽ được tính như sau:

- Những người độc thân dưới 21 tuổi nhận Trợ cấp Khuyết tật sẽ hưởng phần tăng trong khoảng từ $7.8 - $12.10 mỗi hai tuần (per fortnight).

- Mỗi thành viên trong một cặp vợ chồng dưới 21 tuổi nhận Trợ cấp Khuyết tật cũng sẽ nhận được khoản tăng $12.10 mỗi hai tuần.

- Phụ cấp dành cho nhân viên chăm sóc (Carer Allowance) sẽ tăng từ $2.70/hai tuần lên thành $129.8/hai tuần.

- Sinh viên và những người trẻ hiện đang tìm việc làm nhận Trợ cấp Thanh niên (Youth Allowance) sẽ hưởng khoản tăng từ $5.10-$12.30 mỗi hai tuần.

- Sinh viên hiện đang nhận Austudy cũng sẽ hưởng khoảng tăng từ $9.40 - $12.30 mỗi hai tuần.

Ngoài ra, các khoản thanh toán phụ cấp như Mobility Allowance, Double Orphan Pension, ABSTUDY (Hỗ trợ tài chính cho những sinh viên hoặc người học viên là người Thổ dân hay dân đảo Torres Strait) và Trợ cấp cho Trẻ bị cô lập cũng sẽ được tăng cho phù hợp với chỉ số giá tiêu dùng.

Song Ngư (Tổng hợp)

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất