Từ Hy Thái Hậu: Níu kéo tuổi xuân bằng... sữa người

Từ Hy Thái Hậu: Níu kéo tuổi xuân bằng... sữa người

Từ Hy Thái Hậu là nữ nhân bị gắn mác "ác nhất trong lịch sử Trung Hoa" đã níu kéo tuổi xuân bằng sữa ... người.

Vẻ đẹp đầy thần thái và quyền lực của Từ Hy thái hậu trên màn ảnh.

Từ Hy Thái Hậu trong mắt người phương Tây

Từ Hy Thái Hậu là nữ nhân bị gắn mác "ác nhất trong lịch sử Trung Hoa", Từ Hy thái hậu nổi tiếng với những hành động vô cùng tàn bạo.

Bà từng cho người đánh đến chết một tên thái giám vì lỡ tay làm rụng một sợi tóc của bà, và sẵn sàng xử tử bất kỳ ai nhìn thấy mặt mộc hay dám nhắc đến những nếp nhăn trên gương mặt mình.

Mặc dù vậy, Từ Hy Thái Hậu nổi danh với trí thông minh siêu phàm, học rộng hiểu nhiều.

Nhan sắc có một không hai cùng tài năng thiên bẩm đã khiến Từ Hy, lúc đó là Ý Quý Phi, được Hàm Phong Đế không những si mê mà còn tin tưởng giao trọng trách nghị sự triều chính cho bà.

Trong cuốn sách "ngự hương phiếu diều lục" có viết, khi bước sang tuổi già, làn da của Từ Hy Thái hậu vẫn giữ được vẻ trắng hồng, mịn màng như thiếu nữ.

Kaer - nữ hoạ sĩ người Mĩ từng đến nhà Thanh để vẽ chân dung của Từ Hy lúc gần 70 tuổi viết: "Tôi đang ở phía trước Hoàng Thái hậu, một người phụ nữ rất đẹp, gương mặt thân thiện, không quá 40 tuổi (trên thực tế, Thái hậu năm nay đã gần 70 tuổi).

Mắt nhìn long lanh, đôi bàn tay thon gọn, nuột nà không chút tỳ vết của nếp nhăn hay chấm đồi xuất hiện, cơ thể thanh mảnh, mái tóc dài đen bóng, tạo ra một sự hoàn hảo."

Lý giải cho vẻ đẹp trẻ mãi không già của Từ Hy Thái hậu, người viết sách tiết lộ bà có bí quyết gìn giữ nhan sắc vô cùng độc đáo.

Từ Hy Thái hậu níu kéo tuổi xuân bằng sữa... người

Nếu như ở phương Tây, nữ hoàng Cleopatra sử dụng sữa lừa để chăm sóc làn da, thì "nữ chúa" phương Đông Từ Hy thái hậu uống luôn cả sữa... người.

Bà có thói quen uống sữa người nguyên chất khi còn đang ấm nóng, vì thế quanh bà luôn có những phụ nữ sau sinh luôn sẵn sàng túc trực để cung cấp sữa cho bà.

Những người phụ nữ này bị cách li với con ngay sau khi sinh xong, thực hiện chế độ ăn gắt gao để kích thích tiết sữa nhiều nhằm phục vụ cho nhu cầu của đương kim thái hậu.

Trong suốt 47 năm trị vì đất nước, vẻ đẹp bất diệt của Từ Hy thái hậu chính là bằng chứng rõ ràng nhất cho thấy các phương pháp dưỡng nhan của bà thật sự hiệu nghiệm.

Bà đã để lại cho hậu thế cả một kho tàng bí kíp làm đẹp vẫn còn giá trị đến tận ngày nay.

Từ Hy Thái hậu luôn luôn đi dạo sau bữa ăn để giữ dáng

Sau mỗi bữa ăn, Từ Hy Thái hậu đều truyền các cung nữ trong cung hộ giá đi bộ. Tản bộ giúp dưỡng tâm, an thần, dưỡng nhan sắc rất hiệu quả. Hơn thế, việc này giúp tránh bệnh đau dạ dày, đầy bụng sau ăn no.

PV
Link nguồn: https://soha.vn/tu-hy-thai-hau-niu-keo-tuoi-xuan-bang-sua-nguoi-20201109225722772.htm
Bí mật đằng sau câu chuyện Từ Hi Thái Hậu dùng hơn 400 quả táo mỗi ngày

Bí mật đằng sau câu chuyện Từ Hi Thái Hậu dùng hơn 400 quả táo mỗi ngày

Theo ghi chép lịch sử, trung bình mỗi ngày Từ Hi Thái Hậu dùng hơn 400 quả táo, chưa kể một lượng lớn những loại quả khác như lê, đào, mơ, mận, dưa hấu...

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất