Tự làm hạ i bản thân - vấn đề thường gặp ở trẻ em trong độ tuổi tiểu học

Tự làm hạ i bản thân - vấn đề thường gặp ở trẻ em trong độ tuổi tiểu học

Trẻ nhỏ chỉ mới mười tuổi đã có những hành động tự t ử và tự làm hạ i bản thân, và đây đang là vấn đề nổi cộm liên quan đến học sinh ở độ tuổi tiểu học, theo hãng tin Yahoo News.

Hơn 6,000 thanh thiếu niên trong độ tuổi từ 10-14 đã được đưa đi cấp cứu tại các bệnh viện ở NSW vì tự làm hại bản thân trong khoảng thời gian từ năm 2014 đến năm 2019, trong đó 2,276 em đã phải nhập viện nhiều hơn một lần.

Các nhà nghiên cứu từ viện nghiên cứu Black Dog Institute và Đại học Y khoa và Sức khỏe NSW đã phân tích hơn 81,000 trường hợp tự làm hại bản thân phải nhập viện trong số 48,547 người từ mười đến 29 tuổi trong khoảng thời gian năm năm.

Dữ liệu nghiên cứu cho thấy khoảng 25% thanh thiếu niên đã tự làm hại bản thân nhiều hơn một lần, và hành động này có thể xảy ra lặp đi lặp lại trong vòng một năm sau khi tự làm hại bản thân lần đầu tiên.

Tác giả của nghiên cứu Michelle Tye cho biết, trẻ em và thanh thiếu niên là nhóm có nguy cơ cao tự làm hại bản thân và tự làm hại bản thân nhiều lần. Nghiên cứu cho thấy trẻ ở độ tuổi từ 10-19 có nguy cơ tự làm hại bản thân nhiều lần nhất. Những em có từ hai lần tự làm hại bản thân trở lên có nguy cơ tử vong do tự tử cao hơn.

Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/
Nạn bóc lột trẻ em trực tuyến đang gia tăng ở Victoria

Nạn bóc lột trẻ em trực tuyến đang gia tăng ở Victoria

Số lượng những kẻ săn mồi tình dục trực tuyến nhắm vào trẻ em Victoria đang gia tăng và người ta lo ngại vấn đề này có thể lan rộng hơn nữa.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất