Từ ngày 1 tháng 1, Queensland chấp nhận các kết quả từ Xét nghiệm kháng nguyên nhanh khi vào biên giới

Từ ngày 1 tháng 1, Queensland chấp nhận các kết quả từ Xét nghiệm kháng nguyên nhanh khi vào biên giới

Queensland đã chấp nhận áp lực chính trị gia tăng và sẽ cho phép khách du lịch từ các điểm nóng Covid giữa các tiểu bang vào với kết quả âm tính từ Thử nghiệm Kháng nguyên Nhanh.

"Từ ngày 1 tháng 1, khách du lịch đến Qld từ các điểm nóng giữa các tiểu bang có thể sử dụng Thử nghiệm Kháng nguyên Nhanh âm tính để đáp ứng các yêu cầu vượt qua biên giới.", Thủ hiến Annastacia Palaszczuk đã thông báo vào sáng thứ Tư.

"Sẽ không còn yêu cầu xét nghiệm PCR nữa. Thông tin chi tiết trong cuộc họp báo buổi sáng của chúng tôi."

Du khách đến Queensland đã được yêu cầu xét nghiệm PCR âm tính trong vòng 72 giờ sau khi đến tiểu bang. Giờ đây, họ sẽ có thể dựa vào các bài kiểm tra nhanh được bày bán tại các siêu thị. Tuy nhiên, các bộ dụng cụ thử nghiệm đang thiếu hụt ở NSW, người dân cho biết họ không thể mua được.

Nó diễn ra sau khi Bộ Y tế NSW thúc giục tiểu bang bỏ yêu cầu đang gây thêm căng thẳng cho các phòng khám xét nghiệm vốn đã quá tải với thủ tướng Dominic Perrottet của NSW tuyên bố rằng có tới ba trong mười cuộc kiểm tra là do những người tìm cách vượt biên giới phía bắc.

Thời gian chờ đợi kết quả ngày càng dài, với thời gian quay vòng 24 giờ thông thường kéo dài thành năm ngày trong một số trường hợp, cản trở kế hoạch nghỉ lễ và làm phức tạp khả năng tiếp cận các phương pháp điều trị tại bệnh viện đối với một số bệnh nhân không thuộc Covid.

Ông Perrottet nói: “Có những người nhận xét nghiệm không có bất kỳ triệu chứng nào, không cảm thấy không khỏe ... và đang thay thế những người không khỏe hoặc được NSW Health yêu cầu kiểm tra.”

Vào thứ Ba, Queensland đã bãi bỏ một quy định riêng buộc khách du lịch giữa các tiểu bang từ các điểm nóng phải làm bài kiểm tra PCR vào ngày thứ năm trong kỳ nghỉ của họ ở Sunshine State.

Bộ trưởng Bộ Y tế Yvette D’Ath nói với các phóng viên: “Bất cứ ai đang xếp hàng chờ ngày xét nghiệm ngày thứ năm đều có thể rời đi.”

"Kể từ bây giờ, họ sẽ không bắt buộc phải làm bài kiểm tra ngày thứ năm."

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/queensland-to-ditch-pcr-test-mandate-to-enter-the-state-224642365.html
Mưa lớn, triều cường và khả năng xảy ra lốc xoáy trong những ngày tới tại Queensland

Mưa lớn, triều cường và khả năng xảy ra lốc xoáy trong những ngày tới tại Queensland

Một số cảnh báo thời tiết đã được Cục Khí tượng (BOM) đưa ra, bao gồm cảnh báo thời tiết khắc nghiệt về gió gây hại và lượng mưa lớn cho Peninsula, các khu vực của Gulf Country, Northern Goldfields và Upper Flinders.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất