Từ sóng nhiệt đến lượng mưa kỷ lục, thời tiết khắc nghiệt sẽ tiếp tục kéo dài

Từ sóng nhiệt đến lượng mưa kỷ lục, thời tiết khắc nghiệt sẽ tiếp tục kéo dài

Trong khi hầu hết mọi người đều chú ý đến Bão nhiệt đới Jasper, thời tiết khắc nghiệt cũng được dự đoán ở những nơi khác, từ sóng nhiệt đến mưa lớn.

Sau đợt nắng nóng oi bức hôm thứ Bảy ở NSW khiến Sydney đạt tới 40oC và tối đa là 44,7oC ở trung tâm bang, mọi thứ có vẻ mát mẻ hơn một chút.

Tuy nhiên, các khu vực phía tây nam của Queensland và nội địa NSW vẫn có thể đạt mốc 40 độ C đó với các cảnh báo sóng nhiệt vẫn được áp dụng.

Nhân viên cứu hộ của Bãi biển Bondi, Bruce Hopkins, nói với Today rằng các nhân viên cứu hộ và họ đã vượt qua bài kiểm tra thực sự đầu tiên của mùa hè mà hầu như không bị tổn hại gì.

“Hôm qua trời nóng quá,” anh nói.

“Chúng tôi đã may mắn dù thoát khỏi không quá tệ. Chúng tôi chỉ có một người bị mất nước và kiệt sức vì nóng.”

“Vì vậy, nhìn chung với khoảng 25.000 người ở đây, chúng tôi chỉ gặp một sự cố khá tốt.”

Ông Hopkins cho biết ngay cả khi thời tiết dịu đi, họ vẫn sẵn sàng cho một mùa hè lớn và ấm áp.

“Nó giống như chơi bóng đá vậy,”

“Mọi người đều sắp nghỉ lễ và mùa lễ hội và chúng tôi đang tăng tốc và sẵn sàng cho mùa hè nóng nực sắp tới.”

Nhà khí tượng học thời tiết của Sky News, Alison Osborne, cho biết bờ biển NSW đã được ấn định sẽ có một chút tạm dừng vào Chủ nhật, điều này sẽ khiến số lượng người ở bãi biển giảm xuống chỉ một chút vào Chủ nhật.

“Đối với bờ biển, bạn có thể nhìn thấy gió thổi từ mặt nước,”

“Nó hoạt động giống như một bộ làm mát bức xạ tốt nên chúng tôi đang xem xét nhiệt độ ở mức 30 độ”

Triển vọng của Queensland rất giống với New South Wales ngày nay khi hồi hộp chờ đợi Bão nhiệt đới Jasper đổ bộ vào đất liền trong những ngày tới.

Trong khi các khu vực ở NSW và Queensland bị cháy, Nam Úc và Victoria đang chứng kiến thời tiết trái mùa ở phía bên kia của quang phổ, với nhiệt độ dưới 20oC và mưa nhiều.

Nam Úc đã trải qua 24 giờ ẩm ướt với lượng mưa trung bình tháng 12 chỉ trong vòng một ngày và vẫn còn nhiều điều nữa xảy ra trước khi hệ thống tiếp tục hoạt động.

Cảnh báo lũ lụt được áp dụng cho các khu vực ở Adelaide và phần lớn Bán đảo Eyre cũng như vùng xa về phía bắc như Coober Pedy vào Chủ nhật.

Adelaide dự kiến nhiệt độ tối đa là khoảng 17oC trong khi Melbourne cũng không khá hơn nhiều khi có mây và mưa và nhiệt độ tối đa là 21oC.

Ở phía tây, thời tiết trông rất lý tưởng với ánh nắng mặt trời và nhiệt độ từ thấp đến giữa độ tuổi 30, trong khi phần trên cùng có thể có thời tiết giông bão và lượng mưa cũng như một số tia sét đồng thời dao động quanh mốc 30oC.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/technology/from-heatwaves-to-record-rainfall-wild-weather-set-to-stay-c-12850858
Các siêu thị trống trơn khi bão Jasper tiến gần bờ biển

Các siêu thị trống trơn khi bão Jasper tiến gần bờ biển

Bão nhiệt đới Jasper dự kiến ​​sẽ đổ bộ vào thứ Tư khi những người dân lo ngại tước bỏ nước đóng chai và giấy vệ sinh trên kệ siêu thị khi họ chuẩn bị rung chuyển bởi thời tiết khắc nghiệt.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất