Túi khí của hãng Takata bị cảnh báo nguy hiểm ở Úc

Túi khí của hãng Takata bị cảnh báo nguy hiểm ở Úc

Các túi khí Takata, khi bung ra sau một vụ tai nạn có thể khiến các mảnh kim loại gắn trong động cơ bắ n ra khỏi túi khí với tốc độ cao, gây thương tích nghiêm trọng hoặc gây t ử vong.

Tui khi cua hang Takata bi canh bao nguy hiem o Australia ​ hinh anh 1Túi khí Takata có thể khiến người ngồi trên xe bị thương nghiêm trọng sau khi bung ra.(Nguồn: abc.net.au)

 

Ủy ban Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng Australia (ACCC) ngày 17/12 đưa ra cảnh báo khẩn cấp đối với các ôtô sử dụng một loại túi khí do hãng Takata (Nhật Bản) sản xuất, do tiềm ẩn nguy cơ “mất an toàn nghiêm trọng”.

Thông báo của ACCC nêu rõ các túi khí Takata, được trang bị động cơ đẩy NADI5-AT, khác với loại túi khí đã từng bị thu hồi cũng của doanh nghiệp này, khi bung ra sau một vụ tai nạn có thể khiến các mảnh kim loại gắn trong động cơ bắn ra khỏi túi khí với tốc độ cao, gây thương tích nghiêm trọng hoặc gây tử vong cho người ngồi trên xe.

Ngoài ra, các túi khí này cũng có nguy cơ không được thổi phồng đủ tiêu chuẩn để đảm bảo an toàn cho người lái và hành khách trên xe.

ACCC cho biết, Australia hiện có khoảng 78.000 ôtô của các thương hiệu BMW, Ford, Honda, Mazda, Mitsubishi, Suzuki và Toyota được trang bị loại túi khí này trong giai đoạn 1996-2000.

Hiện có ba báo cáo về các sự cố nghiêm trọng, bao gồm một trường hợp tử vong, nghi ngờ liên quan tới lỗi túi khí.

Audi và BMW hiện đã bắt đầu triệu hồi tự nguyện các phương tiện bị ảnh hưởng và ACCC kêu gọi các nhà sản xuất ôtô khác hành động khẩn cấp để giảm thiểu rủi ro an toàn cho người tiêu dùng.

Chủ tịch ACCC Rod Sims cảnh báo các lái xe nên ngừng sử dụng những ôtô bị ảnh hưởng bởi lỗi kỹ thuật trên. Ông Sims cho hay mặc dù các biện pháp khắc phục phù hợp vẫn đang được nhà sản xuất thực hiện nhưng ACCC hy vọng cảnh báo này sẽ giúp những người lái xe nhận thức được sự nguy hiểm và rủi ro mà lỗi túi khí mang lại, để đưa ra các quyết định an toàn.

Sự cố túi khí của Takata bắt đầu từ hơn một thập niên trước, sau khi ít nhất 16 trường hợp thiệt mạng và 200 trường hợp khác bị thương do tai nạn tại Mỹ, được xác định có liên quan tới lỗi túi khí.

Đây là một sự cố nghiêm trọng nhất trong lịch sử ngành công nghiệp ôtô thế giới, ảnh hưởng tới khoảng 19 thương hiệu xe nổi tiếng, khiến hàng chục triệu xe phải thu hồi trên toàn cầu./.

Link nguồn: https://www.vietnamplus.vn/tui-khi-cua-hang-takata-bi-canh-bao-nguy-hiem-o-australia/613634.vnp
Tiểu bang Queensland thông báo tạm ngưng tiếp nhận toàn bộ các diện visa doanh nghiệp và nhà đầu tư bắt đầu từ 17:00 ngày 17/12/2019

Tiểu bang Queensland thông báo tạm ngưng tiếp nhận toàn bộ các diện visa doanh nghiệp và nhà đầu tư bắt đầu từ 17:00 ngày 17/12/2019

Vào ngày 14/11/2019 chính phủ Queensland chỉ ngừng tiếp nhận hai dạng visa của diện Doanh Nhân và Nhà Đầu Tư (Subclass 188/132):

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất