Túi nhựa sẽ bị loại bỏ hoàn toàn tại các siêu thị Woolworths

Túi nhựa sẽ bị loại bỏ hoàn toàn tại các siêu thị Woolworths

Woolworths sẽ nối tiếp Coles để hoàn toàn loại bỏ túi nhựa dùng một lần trên khắp cả nước trong 12 tháng tới, trong một thông báo quan trọng mới được đưa ra.

Woolworths sẽ nối tiếp Coles để hoàn toàn loại bỏ túi nhựa dùng một lần trên khắp cả nước trong 12 tháng tới, trong một thông báo quan trọng mới được đưa ra.

Khách hàng thay vào đó sẽ phải trả 15 cent để mua túi có thể tái sử dụng hoặc tự mang túi của mình.

Siêu thị này cho biết họ đã phải cung cấp tới 3.2 tỷ chiếc túi nhựa nhẹ hàng năm và mô tả việc cấm sử dụng túi này là “điều mà nhà bán lẻ lớn nhất nước Úc cần phải làm”.

Quyết định này sẽ ảnh hưởng tới các cửa hàng tại NSW, Victoria và Tây Úc, khiến những tiểu bang này giờ đây sẽ giống với Nam Úc, Tasmania và ACT, những nơi đã ban hành lệnh cấm sử dụng túi nhựa. Chính quyền tiểu bang ở Queensland đã phê duyệt lệnh cấm sẽ có hiệu lực vào năm tới.

Việc này sẽ được áp dụng đối với cả tập đoàn Woolworths, bao gồm các siêu thị, mua sắm trực tuyến, Big W và chuỗi cửa hàng bán rượu BWS. Hãng Dan Murphy’s và Cellarmasters cũng đã loại bỏ loại túi sử dụng một lần.

Giám đốc điều hành Woolworths, ông Brad Banducci cho biết: “Vì biết đây là một quyết định lớn, chúng tôi sẽ làm việc chặt chẽ với tất cả các cửa hàng để đảm bảo quá trình chuyển đổi với khách hàng diễn ra một cách thuận tiện nhất."

"Khách hàng của chúng tôi mong đợi sự có trách nhiệm trong bán hàng và họ có thể yên tâm rằng đây chỉ là sự khởi đầu của các cam kết khác mà Woolworths sẽ mang tới. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc chăm chỉ để giảm thiếu tác động đối với môi trường thông qua việc cắt giảm chất thải thực phẩm, tìm nguồn cung bền vững và giảm sử dụng năng lượng.”

Bà Samantha Wockner, người đứng đầu chiến dịch chống rác thải nhựa của tổ chức Greenpeace Asia Pacific đã rất hoan nghênh thông tin này: “Điều này cho thấy Woolworths đang lắng nghe khách hàng của mình, rõ ràng là khách hàng không muốn sử dụng túi nhựa nữa.”

Minh Hoang - Báo Úc (Theo Courier Mail)
Link nguồn: http://www.couriermail.com.au/business/companies/woolworths-ditches-plastic-bags/news-story/9333ba06907457105729b98ecc276469

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất