Từng đe dọa rút khỏi Úc, nay Google cam kết 740 triệu USD cho xứ chuột túi

Từng đe dọa rút khỏi Úc, nay Google cam kết 740 triệu USD cho xứ chuột túi

Google sẽ chi 1 tỷ đô la Úc (736 triệu đô la) tại Úc trong vòng 5 năm, gã khổng lồ công nghệ cho biết hôm thứ Ba 16/11, chỉ vài tháng sau khi đe dọa rút các dịch vụ của mình khỏi quốc gia này để phản ứng với các quy định cứng rắn hơn của chính phủ.

Đơn vị điều hành chính của Alphabet Inc cho biết họ đã lên kế hoạch mở rộng cơ sở hạ tầng đám mây, thiết lập một trung tâm nghiên cứu do các nhà nghiên cứu và kỹ sư Úc làm việc và hợp tác với cơ quan khoa học Tổ chức Nghiên cứu Công nghiệp và Khoa học Khối thịnh vượng chung (CSIRO).

Giám đốc điều hành Google Australia Mel Silva, người đầu năm nay đã đe dọa chặn công cụ tìm kiếm của Google tại quốc gia này, cho biết kế hoạch chi tiêu này sẽ mang lại nguồn lực công nghệ và đầu tư đáng kể.

Tham dự buổi công bố tài trợ tại Sydney, Thủ tướng Scott Morrison cho biết đây là "cuộc bỏ phiếu tín nhiệm trị giá 1 tỷ đô la Úc" trong chiến lược kinh tế kỹ thuật số của Australia, nhằm đưa quốc gia này vào top 10 nền kinh tế kỹ thuật số trên thế giới vào năm 2030.

Silva đã đe dọa trong các phiên điều trần tại Quốc hội Australia vào tháng Giêng sẽ chặn công cụ tìm kiếm của Google để tránh luật buộc công ty và nhà điều hành mạng xã hội Facebook Inc phải trả tiền cho các hãng tin cho nội dung được đăng lên trang web của họ. đọc thêm

Tuy nhiên, luật đã đi trước và Google đã lùi bước trước mối đe dọa của nó. Thay vào đó, cả Google và Facebook đều thực hiện các hợp đồng cấp phép với hầu hết các công ty truyền thông chính của Úc.

Chính phủ liên bang dự kiến sẽ bắt đầu xem xét hiệu lực của luật vào tháng 3/2022.

Australia cũng cho biết họ có kế hoạch buộc các công ty internet lớn phải chịu trách nhiệm pháp lý đối với hành vi phỉ báng và thông tin sai lệch được lưu trữ trên nền tảng của họ, một thay đổi mà lĩnh vực công nghệ phần lớn phản đối.

Morrison nói: “Chúng ta cần nỗ lực tương đương để đảm bảo thế giới kỹ thuật số an toàn, bảo mật và đáng tin cậy”.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.saigondautu.com.vn/the-gioi/tung-de-doa-rut-khoi-uc-nay-google-cam-ket-740-trieu-usd-cho-xu-chuot-tui-98706.html
Phỏng vấn Quán quân Olympia năm thứ 10: Ở Việt Nam là nhà vô địch, sang Úc tìm tên mình trên Google nhưng chỉ ra 'ông tổ của nghề rửa bát'

Phỏng vấn Quán quân Olympia năm thứ 10: Ở Việt Nam là nhà vô địch, sang Úc tìm tên mình trên Google nhưng chỉ ra 'ông tổ của nghề rửa bát'

Sau 10 năm, Nhà vô địch Olympia Phan Minh Đức đang có cuộc sống thế nào và có những dự định gì cho tương lai?

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất