Tương ớt nổi tiếng của triệu phú gốc Việt bị thu hồi trên toàn nước Úc

Tương ớt nổi tiếng của triệu phú gốc Việt bị thu hồi trên toàn nước Úc

Tương ớt nổi tiếng Sriracha của triệu phú gốc Việt vừa bị thu hồi tại Úc do lo ngại phát nổ.

Thương hiệu tương ớt nổi tiếng Sriracha vừa được chính quyền Australia tuyên bố thu hồi trên toàn quốc do những lo ngại về việc có thể phát nổ.

Cụ thể, thương hiệu tương ớt hiệu Huy Fong Sriracha Hot Chilli có dung tích 500 ml và 830 ml, hạn sử dụng tới tháng 3/2021 đều sẽ bị thu hồi. Nguyên nhân dẫn tới quyết định này là bởi chính quyền Australia lo ngại rằng việc axit lactic - được sử dụng như chất bảo quản, tạo mùi trong loại tương ớt này tích tụ trong chai khiến quá trình lên men tiếp tục diễn ra và chai bị phồng lên. Khi người dùng mở nắp, chai tương ớt Sriracha có thể phát nổ.

Phía chính quyền khuyến cáo rằng bất kỳ ai đang sở hữu sản phẩm bị ảnh hưởng không nên mở nắp chai mà mang đến đại lý để được hoàn trả toàn bộ tiền.

Sriracha cũng được bán ở hầu hết các siêu thị cũng như các cửa hàng đồ ăn châu Á và những chuỗi bán lẻ khác ở Australia.

Tương ớt này đã được sáng chế ra vào năm 1980 bởi David Tran – một người gốc Việt. Từ doanh thu vỏn vẹn 1.000 USD/ tháng trong những ngày còn tự tay giao hàng, David Tran hiện đang nắm trong tay một cơ ngơi với hai nhà máy sản xuất lớn ngay tại Mỹ, hơn 20 triệu lọ tương ớt được bán mỗi năm và doanh thu hơn 60 triệu USD với tỷ lệ phát triển hơn 20% trong những năm gần đây.

Nhưng không chỉ thành công về mặt tài chính, Sriracha đã dần trở thành một phần không thể thiếu trong văn hóa ẩm thực Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới. Tất cả đến từ sự quyết tâm đến "cứng đầu" để đem tới cho khách hàng những sản phẩm có giá trị nhất.

Theo http://cafebiz.vn/

Link nguồn: http://cafebiz.vn/tuong-ot-noi-tieng-cua-trieu-phu-goc-viet-bi-thu-hoi-tren-toan-nuoc-uc-2019122714152042.chn?fbclid=IwAR3f8Qq9J7NFIWYbtaunn-anF49L3fC6GGqjYsAwW4V3ST7lPUFhPwBm8gQ
E-Coffee đang giúp Trung Nguyên từng bước lấy lại ngôi vị bá chủ chuỗi: Tốc độ đăng ký mở mới 10 cửa hàng/ngày, nhắm mốc 3.000 điểm bán trong năm tới, đã ký hợp đồng với đối tác tại Mỹ và Úc

E-Coffee đang giúp Trung Nguyên từng bước lấy lại ngôi vị bá chủ chuỗi: Tốc độ đăng ký mở mới 10 cửa hàng/ngày, nhắm mốc 3.000 điểm bán trong năm tới, đã ký hợp đồng với đối tác tại Mỹ và Úc

5 năm thiền trên núi M'Đrắk, ông Đặng Lê Nguyên Vũ hạ sơn và đưa ra chiến lược mới cho Trung Nguyên với 2 thương hiệu chủ chốt: Trung Nguyên Legend và E-Coffee. Nếu như Trung Nguyên Legend nhắm tới tệp khách trung – cao cấp, cạnh tranh với Highlands Coffee và Starbucks, thì E-Coffee nhắm tới tệp khách hàng trẻ trung, hiện đại, bình dân, là đối trọng của các chuỗi Aha, Milano…

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất