Tuyên án t ử hình 'dì ghẻ' hàn h hạ bé gái 8 tuổi đến chế t

Tuyên án t ử hình 'dì ghẻ' hàn h hạ bé gái 8 tuổi đến chế t

HĐXX tuyên án t ử hình Nguyễn Võ Quỳnh Trang, “dì ghẻ” hàn h hạ bé gái 8 tuổi đến chế t.

Chiều 25/11, TAND TP.HCM tuyên án phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang (27 tuổi, quê Gia Lai) về tội giết người và hành hạ người khác; bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái (SN 1985, ngụ quận 1, người tình của Trang, cha ruột bé V.A.) về tội hành hạ người khác và che giấu tội phạm.

HĐXX tuyên án tử hình bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang; Nguyễn Kim Trung Thái lãnh án 8 năm tù.

Trước đó, Viện KSND TP.HCM đề nghị HĐXX tuyên bị cáo Trang án tử hình đối với tội giết người, 2 - 3 năm tù đối với tội hành hạ người khác. Tổng hợp hình phạt chung là tử hình.

Đối với bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái, đề nghị 2 - 3 năm tù đối với tội hành hạ người khác; 4 - 5 năm tù đối với tội che giấu tội phạm. Tổng hợp hình phạt chung là 6 - 8 năm tù.

Theo vị đại diện VKS, hành vi phạm tội của các bị cáo gây bức xúc dư luận xã hội, Trang trong quá trình chung sống đã đánh đập bé V.A, do Trang không được gia đình Thái chấp nhận, Thái không chấp nhận có con chung nên Trang đã dùng nhiều lời lẽ, hành vi, hành hạ nhiều lần bé V.A.

Đối với bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái, đại diện VKS cho rằng, Thái đã thờ ơ, không bảo vệ bé V.A., không tố cáo hành vi đánh đập tàn nhẫn của Trang. Hơn nữa, khi biết Trang đánh bé V.A. tử vong, Thái còn đăng nhập vào ứng dụng để xóa dữ liệu camera nên cần có bản án nghiêm khắc đối với bị cáo.

Trước đó, ngày 21/7, TAND TP.HCM xử sơ thẩm vụ án. Sau đó, HĐXX tuyên bố hoãn phiên toà để trả hồ sơ điều tra bổ sung, giám định tỷ lệ thương tích của bị hại về các vết thương trong những ngày 7, 10, 11 và 12/12/2021 (do Trang và Thái cùng đánh, hành hạ bé V.A.).

Thu Phương
Link nguồn: https://afamily.vn/tuyen-an-tu-hinh-di-ghe-hanh-ha-be-gai-8-tuoi-den-chet-20221125183006273.chn
'Dì ghẻ' bạo hành bé gái 8 tuổi đến tử vong: Truy tố nhiều tội danh

'Dì ghẻ' bạo hành bé gái 8 tuổi đến tử vong: Truy tố nhiều tội danh

Ngoài việc Nguyễn Võ Quỳnh Trang (27 tuổi, quê tỉnh Gia Lai) bị truy tố các tội “giết người” và “hành hạ người khác”, cha ruột của nạn nhân là Nguyễn Kim Trung Thái (37 tuổi, trú quận 1, TP.HCM) cũng bị xét xử về 2 tội “hành hạ người khác” và “che giấu tội phạm”.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất