Tuyến có thể tấn côn g các ngọn núi ở Lãnh thổ phía Bắc khi nhiệt độ giảm mạnh

Tuyến có thể tấn côn g các ngọn núi ở Lãnh thổ phía Bắc khi nhiệt độ giảm mạnh

Trong một dự báo thời tiết gần như khó tin, có khả năng tuyết sẽ rơi giữa sa mạc Australia vào cuối tuần này.

Cơ hội rất mong manh nhưng Cục Khí tượng cho biết "một trận tuyết rơi ngắn" có thể rơi xuống điểm cao nhất của Lãnh thổ phía Bắc vào sáng thứ Bảy.

Nếu Núi Zeil, cách Alice Springs khoảng 150 km về phía tây, có lớp bụi nhẹ, thì nó không có khả năng lắng xuống mặt đất.

Nhưng nó vẫn sẽ là lịch sử, không có hồ sơ chính thức nào về tuyết ở Top End.

Người phát ngôn cho biết: “Mặc dù rất khó xảy ra, nhưng có thể xảy ra một trận tuyết rơi ngắn vào sáng thứ Bảy trên các đỉnh núi cao nhất ở miền nam NT (Mt Zeil ở độ cao 1531m so với mực nước biển) nhưng nếu điều đó xảy ra thì tuyết sẽ không có khả năng đọng lại trên mặt đất”.

Các nhà dự báo thời tiết dự kiến nhiệt độ ở khu vực xung quanh sẽ tăng vọt lên mức cao nhất là 20 hoặc thấp hơn mức 30 — trên mức trung bình khoảng 5-10 độ — trước khi giảm xuống mức thấp đến trung bình — thấp hơn mức trung bình 5-10 độ — từ Thứ Năm.

Tất cả được thúc đẩy bởi một "dải mưa đáng kể" trải dài khắp Trung Úc - từ Broome đến gần Adelaide - mang theo thời tiết lạnh giá và mưa lớn có thể dẫn đến lũ lụt.

Văn phòng dự kiến lượng mưa lớn nhất sẽ đổ bộ vào Kimberley và Nội địa Tây Úc cùng với các khu vực phía nam và trung tâm của Lãnh thổ phía Bắc.

Cảnh báo lũ lụt đã được ban hành ở cả hai tiểu bang, cùng với việc đóng cửa đường Gibb River Road, sẽ đóng cửa vào thứ Ba.

Các lưu vực có khả năng bị ảnh hưởng bao gồm Sa mạc Tanami, Nam Barkly, Sa mạc Trung tâm, Sa mạc Tây, Dãy MacDonnell, Sông Finke và Lạch Stephenson, Các sông Quận Warburton, Sa mạc Đông Great Victoria, Sa mạc Simpson và Lạch Sturt.

Văn phòng cho biết tổng lượng mưa hàng ngày trên diện rộng là 10-30 mm có khả năng được ghi nhận tại các khu vực theo dõi lũ lụt.

Dải mưa dự kiến ​​sẽ suy yếu trên khắp miền trung và miền đông Kimberley vào thứ Tư nhưng lượng mưa tiếp theo có thể phát triển trở lại vào cuối tuần.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.9news.com.au/national/snow-nt-australia-weather-news-northern-territorys-mount-zeil-might-cop-brief-snow-flurry-this-weekend/b5d252bf-9fc3-4333-a3a8-8d59de3c144e
Du khách chen lấn xếp hàng 100m ở khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Perisher của NSW

Du khách chen lấn xếp hàng 100m ở khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Perisher của NSW

Một du khách đến Khu nghỉ dưỡng Trượt tuyết Thung lũng Perisher của NSW đã mô tả hàng dài chờ thang máy vào cuối tuần là “cơn ác mộng” trong chú thích của một video cho thấy một hàng dài hơn 100m.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất