Tuyết đã rơi ở Vườn quốc gia Stirling Range khi không khí lạnh ập đến Tây Úc

Tuyết đã rơi ở Vườn quốc gia Stirling Range khi không khí lạnh ập đến Tây Úc

Một nhóm người đi bộ đường dài đã tận hưởng trận tuyết rơi hiếm có ở Tây Úc khi một đợt không khí lạnh giá khiến nhiệt độ giảm mạnh trên khắp miền nam của bang.

Với dự báo về khả năng rơi, khoảng hai chục người đi bộ leo lên Bluff Knoll, đỉnh cao nhất trong Dãy Stirling, để ngắm nhìn.

Đỉnh núi cao 1099 mét là một trong những nơi duy nhất ở Tây Úc ghi nhận lượng tuyết rơi nhẹ vào hầu hết các mùa đông.

Tuyết rơi là hiện tượng thường xuyên xảy ra trên các đỉnh núi cao của New South Wales và Victoria nhưng nó là một sự kiện không thường xuyên trên địa hình trũng của Tây Úc.


Có những ghi chép về tuyết rơi ở phía tây có từ năm 1846 nhưng WA Snow File ước tính chỉ có 1,7 trận tuyết mỗi năm.

Theo hồ sơ của Cục Khí tượng, trong lịch sử đã ghi nhận tuyết rơi ở những ngọn đồi phía sau Perth và xa về phía bắc Geraldton.

Perth và Albany đạt mức tối đa chỉ 12 độ C vào chiều nay, ghi nhận lượng mưa lần lượt là 8 mm và 6 mm.

Nhiệt độ tối đa trong đất liền phải vật lộn để đạt mức hai con số khi Katanning chỉ đạt 9,5 độ C và mưa và mưa đá đã giảm xuống khắp miền nam.

Cơ quan này dự báo các trận mưa rào và mưa đá nhỏ có thể xảy ra đối với bờ biển phía nam gần Albany vào thứ Tư, và khả năng mưa từ 4-8mm.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.abc.net.au/news/2022-08-09/snow-falls-in-stirling-range-national-park-western-australia/101316212
Trận mưa đá lớn ở Vịnh Byron phía bắc NSW khiến đường phố phủ đầy 'tuyết'

Trận mưa đá lớn ở Vịnh Byron phía bắc NSW khiến đường phố phủ đầy 'tuyết'

Thị trấn ven biển nổi tiếng ở phía bắc NSW đã bị tấn công bởi một trận mưa đá lớn, khiến các con đường bị bao phủ bởi lớp băng tuyết dày trắng như tuyết.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất