Tuyết rơi ở Tasm ania trong khi Melbourne ghi nhận ngày lạnh nhất trong 20 năm

Tuyết rơi ở Tasm ania trong khi Melbourne ghi nhận ngày lạnh nhất trong 20 năm

Tuyết sẽ rơi ở Tasm ania và Melbourne có thể trải qua ngày hè lạnh nhất trong hơn 15 năm qua khi hệ thống áp suất thấp quét qua miền nam quốc gia.

Kiểu thời tiết có nghĩa là một tuần khốn khổ sắp đến với cư dân ACT, Victoria và Tasmania, ngoại trừ những người ở gần Mt Wellington, những người đang khao khát một chút tuyết hiếm hoi trong mùa lễ hội.

Mưa tuyết có thể xảy ra trên địa danh nổi tiếng của Hobart từ Thứ Ba đến Thứ Năm khi nhiệt độ tối thiểu xuống thấp tới -1C.

Nhà khí tượng học Alison Osborne của Sky News Weather cho biết nhiệt độ sẽ “giảm mạnh” trên Đảo Apple vào giữa tuần.

Bà nói: “Gió sẽ dịu dần trở lại, nhưng trời sẽ vẫn lạnh với khả năng có mưa rào cao cho đến thứ Bảy.”

Bà nói rằng gió lạnh sẽ khiến nhiệt độ thậm chí còn lạnh hơn, nhưng cuối tuần sẽ mang lại điều kiện được cải thiện, một phần mây với nhiệt độ ở mức thấp trong độ tuổi 20.

Người dân Canberra sẽ trải qua nhiệt độ thấp hơn một con số so với các nước láng giềng phía nam của họ trong tuần này, với dự báo nhiệt độ tối thiểu là 3 độ C vào thứ Năm.

Bà Osborne cho biết: “Nhiệt độ sẽ tăng lên 20 độ C vào thứ Sáu nhưng vẫn giữ các lớp bổ sung đóng kín, bởi vì những buổi sáng đó vẫn còn lạnh bất thường vào thời điểm này trong năm,”

Bà Osborne cho biết Sydney sẽ tránh được điều tồi tệ nhất của hệ thống áp suất thấp, với các điều kiện được dự đoán sẽ duy trì “nhẹ nhàng và nhìn chung trong lành” cho đến cuối tuần, nơi có khả năng có mưa rào vừa phải vào cả Thứ Bảy và Chủ Nhật.

Nhiệt độ tối đa sẽ ổn định ở khoảng 23 độ C trong tuần.

Bà Osborne cho biết một loạt bão tiếp tục kéo dài gần Brisbane và “rất có khả năng” sẽ tấn công trước khi trời chuyển lạnh.

Bà nói: “Vẫn có khả năng xảy ra giông bão khá nguy hiểm trên khắp Brisbane, Sunshine Coast và thậm chí cả Gold Coast.”

Một số ngày nắng ấm vào cuối tuần sẽ nhường chỗ cho một số cơn mưa rào nhẹ và mây che phủ vào Thứ Bảy tại thủ phủ của Queensland.

Nó sẽ hoạt động trở lại như thường lệ ở Darwin sau đợt nắng nóng gay gắt.

Các điều kiện mùa mưa cổ điển đã diễn ra, với dự báo có bão trong cả tuần khi nhiệt độ dao động trong khoảng 30 đến 34 độ C.

Perth sẽ nóng và khô với nhiệt độ tối đa khoảng 30C trong bảy ngày tới, sau Thứ Ba, điều kiện nhiều mây với mưa rào rải rác.

Bà Osborne cho biết, thời tiết cuối tuần hoàn hảo được cho là sẽ đến Adelaide sau khi đợt không khí lạnh hiện tại của nó di chuyển qua, nhưng sau đó “có một chút khả năng sẽ có mưa rào vào thứ Hai tới”

Sau những trận mưa rào có thể xảy ra vào thứ Ba, thời tiết ở Adelaide sẽ khá khô ráo trong thời gian còn lại của tuần với nhiệt độ tối đa ở mức thấp nhất là 20 độ C.

Tây Môn - Báo Úc/Melbourne
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/news/snow-in-tasmania-melbournes-coldest-day-in-20-years-as-southern-states-brace-for-chilly-week-ahead-c-9146738
'Sóng nhiệt' dự báo sẽ đẩy nhiệt độ tăng cao từ phía tây bắc sau mùa xuân lạnh nhất ở miền nam Australia trong 30 năm

'Sóng nhiệt' dự báo sẽ đẩy nhiệt độ tăng cao từ phía tây bắc sau mùa xuân lạnh nhất ở miền nam Australia trong 30 năm

Nhiệt độ được dự báo sẽ tăng trên 40 độ trên khắp các vùng của đất nước trong những ngày tới sau khi miền nam Australia trải qua mùa xuân lạnh nhất trong 30 năm.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất