Tỷ giá đô la Úc thấp nhất kể từ tháng 3 năm 2020

Tỷ giá đô la Úc thấp nhất kể từ tháng 3 năm 2020

Đồng đô la Úc đã chạm mức giá trị thấp nhất kể từ khi bắt đầu chiến dịch ngăn chặn đại dịch Covid-19 vào tháng 3 năm 2020.

Đồng đô la đã mua 62,65c US ngay trước 2 giờ chiều ngày thứ Ba, giảm 0,5% trong ngày qua.

Ngân hàng Commonwealth Bank Global Markets cho biết đồng đô la có thể kiểm tra US62c trong tuần này khi giá hàng hóa yếu hơn và căng thẳng địa chính trị gia tăng đè nặng, theo The Australian.

Trong khi đó, giá quặng sắt giảm hơn 2% vào thứ Ba, sau khi các nhà máy thép ở Trung Quốc được lệnh giảm sản lượng tới 50% để đảm bảo bầu trời xanh cho Quốc hội.

Cổ phiếu BHP cao hơn 0,8% lên 40,37 USD, Rio Tinto tăng 0,1% và Fortescue Metals giảm 0,4%.

Nó diễn ra sau khi Ngân hàng Dự trữ Úc công bố đánh giá ổn định tài chính hai năm một lần vào thứ Sáu và dự đoán tăng trưởng kinh tế sẽ chậm lại.

RBA cho biết: “Ở châu Âu, giá năng lượng cao và bất ổn đang làm phức tạp triển vọng kinh tế vĩ mô và có thể làm trầm trọng thêm tình trạng yếu kém liên quan đến nợ chính phủ cao và các khoản nợ ngân hàng ở một số nền kinh tế khu vực đồng euro,”

“Các nền kinh tế thị trường mới nổi là những nước nhập khẩu hàng hóa hoặc phụ thuộc nhiều hơn vào nguồn vốn ngoại tệ đặc biệt dễ bị ảnh hưởng bởi căng thẳng tài chính”.

Trung Quốc đã cung cấp hỗ trợ chính sách hơn nữa để thúc đẩy thị trường bất động sản đang căng thẳng, nhưng RBA cảnh báo những thách thức của nước này rất phức tạp.

RBA cho biết: “Triển vọng ngày càng không chắc chắn.”

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.news.com.au/finance/markets/australian-dollar/australian-dollar-lowest-since-march-2020-lockdown/news-story/e2254da1add968c0346bfc47a31fbc8c
‘Fair go’: Những nạn nhân tiềm ẩn của việc tăng tỷ giá được tiết lộ

‘Fair go’: Những nạn nhân tiềm ẩn của việc tăng tỷ giá được tiết lộ

Vô số người Úc được cho là bị ảnh hưởng nặng nề bởi lãi suất hơn hầu hết không phải do lỗi của họ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất