Tỷ lệ bị hội chứng COVID kéo dài đang gia tăng ở Úc

Tỷ lệ bị hội chứng COVID kéo dài đang gia tăng ở Úc

Các phòng khám COVID dài trên khắp đất nước đang ngập tràn yêu cầu đá nh giá từ những bệnh nhân đang vật lộn với các triệu chứng đang diễn ra.

Các bác sĩ cho biết trong cuộc điều tra của quốc hội liên bang về các trường hợp nhiễm COVID kéo dài và nhiễm COVID-19 lặp lại vào thứ Tư rằng họ đang phải vật lộn để theo kịp nhu cầu và danh sách chờ ngày càng tăng.

Ít nhất 10 triệu người Úc đã bị nhiễm COVID-19 và ước tính ba đến năm phần trăm sẽ phát triển COVID kéo dài vào một thời điểm nào đó.

COVID dài có đặc điểm là các vấn đề sức khỏe lâu dài bao gồm tim đập nhanh và cực kỳ mệt mỏi, thường phát sinh ba tháng kể từ khi bắt đầu COVID-19, với các triệu chứng kéo dài ít nhất hai tháng, theo Tổ chức Y tế thế giới.

"Danh sách chờ của chúng tôi đang tăng lên bởi vì những gì chúng tôi quan sát được là có thể mất một khoảng thời gian để việc nhận biết các tình trạng sau COVID, đặc biệt là với các loại chủ yếu gây mệt mỏi, mới đến được với chúng tôi", Phó giáo sư Shidan Tosif của Bệnh viện Nhi đồng Hoàng gia Anh nói với cuộc điều tra.

Bệnh nhân thường được giới thiệu đến các phòng khám chuyên khoa thông qua bác sĩ đa khoa và trong khi không có cách chữa trị chính thức, các triệu chứng đôi khi có thể được điều trị theo từng trường hợp cụ thể.

Cuộc điều tra của ủy ban y tế Hạ viện đang điều tra các tác động kinh tế, xã hội, giáo dục và sức khỏe của COVID kéo dài và nhiễm trùng lặp lại ở Úc.

Bác sĩ bệnh truyền nhiễm Irani Thevarajan từ Viện Peter Doherty của Melbourne cho biết cần có thêm nguồn lực để đáp ứng nhu cầu.

Tiến sĩ Irani nói: “Tôi sẽ không nói rằng nó áp đảo hệ thống y tế, tôi chỉ nghĩ rằng chúng ta có nhu cầu ngày càng tăng và chúng ta đang cố gắng đáp ứng nhu cầu đó bằng cách tăng nguồn lực và năng lực của mình”.

Margaret Hellard AM, Phó Giám đốc tại Viện Burnet, cho biết dữ liệu chính thức về số lượng người Úc đang bị COVID kéo dài vẫn chưa được biết, nhưng thường được trích dẫn từ 3-5%.

"Nếu bạn có 10 triệu người bị nhiễm bệnh, nếu 3% thì đó là 300.000 người ... một con số lớn,"

"Ngay cả khi họ đánh giá quá cao, trong một căn bệnh mà tỷ lệ cao trong cộng đồng bị nhiễm bệnh thì một tỷ lệ nhỏ sẽ trở thành hậu quả."

Trong khi đó, NSW đã loại bỏ báo cáo bắt buộc về các xét nghiệm COVID-19 dương tính và ở Victoria, khẩu trang sẽ không còn được yêu cầu tại các trường học.

Các biện pháp tránh xa về thể chất và các yêu cầu tiêm chủng của nhân viên cũng sẽ bị loại bỏ và cảnh báo về các trường hợp dương tính tại trường học sẽ không còn xảy ra khi tuyên bố về đại dịch của bang Victoria kết thúc vào nửa đêm Thứ Tư.

Trên toàn quốc, sẽ không còn bắt buộc phải tự cách ly tại nhà nếu bạn có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 từ thứ Sáu.

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/health/other/long-covid-on-the-rise-inquiry-told/ar-AA12QL9Y?ocid=EMMX&cvid=f005a81843e84b379a652c4529704310
Các đợt lây nhiễm mới gợi lên nỗi sợ hãi về hội chứng  'COVID kéo dài'

Các đợt lây nhiễm mới gợi lên nỗi sợ hãi về hội chứng 'COVID kéo dài'

Các ca nhiễm và tử vong do COVID-19 tiếp tục gia tăng khi một chuyên gia hàng đầu về các bệnh truyền nhiễm cảnh báo Australia đang thất thế trong cuộc chiến với virus.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất