Tỷ lệ cúm tăng vọt trong vài tuần cuối cùng của mùa thu tại NSW

Tỷ lệ cúm tăng vọt trong vài tuần cuối cùng của mùa thu tại NSW

Bộ trưởng Y tế NSW Ryan Park nói với các phóng viên rằng tiểu bang đã chứng kiến tỷ lệ cúm gia tăng nhanh chóng trong cộng đồng trong bảy ngày qua.

Ông Park cho biết: “Chúng tôi đã thấy trong tuần trước, khoảng 66% bệnh cúm gia tăng trong cộng đồng.”

“Chúng tôi đã có khoảng 2100 trường hợp mắc cúm được báo cáo và điều chúng tôi cần làm bây giờ là đảm bảo cộng đồng được tiêm phòng.”

Bộ trưởng Y tế kêu gọi các thành viên của công chúng, đặc biệt là những người lớn tuổi hoặc dễ bị bệnh hơn, cân nhắc việc tiêm vắc xin Covid cùng lúc với vắc xin cúm.

Ông nói: “Điều tối quan trọng là mọi người phải hiểu rằng Covid vẫn đang hoành hành.”

“Chúng tôi đã thấy số ca mắc Covid tăng khoảng 1%, chỉ ở mức 14.000 vào tuần trước.”

“Thực tế là Covid vẫn đang hoành hành trong cộng đồng của chúng ta.”

Giám đốc y tế NSW, Tiến sĩ Kerry Chant nhấn mạnh tầm quan trọng của bất kỳ ai có triệu chứng cúm hoặc Covid nên ở nhà và giảm nguy cơ lây bệnh cho những người dễ bị tổn thương.

“Xin đừng lây lan vi trùng xung quanh bạn. Ngay cả khi bạn có kết quả xét nghiệm kháng nguyên nhanh cho kết quả âm tính, xin hãy ở nhà.”

“Xin vui lòng chỉ thực hiện những biện pháp đơn giản mà chúng tôi đã áp dụng trong vài năm qua mà chúng tôi đã học được rất tốt với tư cách là một cộng đồng.”

Tiến sĩ Chant cho biết trẻ em dưới 5 tuổi có nguy cơ mắc bệnh cúm cao nhất và kêu gọi các bậc cha mẹ đưa con đi tiêm phòng.

“Tỷ lệ bảo hiểm bệnh cúm của chúng tôi dành cho trẻ em từ sáu tháng đến dưới năm tuổi, tính đến ngày 21 tháng 5, là 13,5%.”

“Chúng tôi thực sự đặt mục tiêu nhìn thấy chúng ở mức 30% và trong vài năm tới, lên tới khoảng 60%.”

“Cúm tấn công mạnh vào nhóm tuổi này.”

Bà ấy nói rằng có thể có “nhiều lý do” giải thích tại sao người dân không vội vàng đi tiêm phòng, nhưng không loại trừ “sự mệt mỏi vì tiêm chủng”.

“Tôi nghĩ có nhiều lý do nhưng tôi nghĩ rằng sự mệt mỏi với vắc-xin có thể góp phần vào điều đó.”

Tiến sĩ Chant nói: “Thật không may, tôi không có dự đoán về những gì mùa cúm sẽ gây ra cho chúng ta.”

“Chúng tôi thực sự đã chứng kiến những mùa cúm khá sớm trong những năm gần đây và vì vậy mọi thứ thực sự không theo một khuôn mẫu có thể đoán trước được.”

Theo dữ liệu từ Sở Y tế NSW, tỷ lệ mắc cúm trên khắp NSW đã lên tới 1.500 ca vào tháng 1 năm nay, so với chỉ 15 ca vào tháng 1 năm 2021.

Tiến sĩ Chant nói: “Chúng tôi biết, có thể đoán trước được, tiêm chủng là một công cụ hiệu quả.”

“Chúng tôi biết cách giảm thiểu sự lây lan của vi-rút, chúng tôi đã học được những điều đó về không gian ngoài trời, đeo khẩu trang, không ra ngoài khi bạn không khỏe.”

“Hãy thực hiện những biện pháp đơn giản đó và với tư cách là một cộng đồng, chúng ta hãy giữ an toàn cho nhau.”

Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/stern-virus-warning-cases-spike-055200941.html
Cúm mùa tăng mạnh tại Australia

Cúm mùa tăng mạnh tại Australia

Sau khi Australia đóng cửa biên giới vì Covid-19, dịch cúm giảm mạnh trong hơn 2 năm vừa qua. Tuy nhiên, cúm mùa đang quay trở lại khi số ca nhiễm bệnh tăng mạnh trong 2 tháng vừa qua, sau khi nước này mở cửa biên giới quốc tế.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất