Tỷ lệ đúng giờ của hãng hàng không nội địa giảm mạnh, tỷ lệ hủy chuyến tăng ở Úc trong tháng 12

Tỷ lệ đúng giờ của hãng hàng không nội địa giảm mạnh, tỷ lệ hủy chuyến tăng ở Úc trong tháng 12

Gần 35% chuyến bay nội địa không khởi hành đúng thời gian dự kiến trong tháng 12, trong khi một hãng hàng không đã hủy gần 20% số chuyến bay, dữ liệu mới về hiệu quả hoạt động của hãng hàng không tiế t l ộ.

Cục Kinh tế Nghiên cứu Cơ sở hạ tầng và Vận tải (BITRE) của chính phủ Úc hôm nay đã công bố dữ liệu tháng 12 năm 2023 cho các hãng hàng không Bonza, Jestar, Qantas và Virgin Australia, cùng với các hãng hàng không khu vực QantasLink, Virgin Australia Regional Airlines, Rex Airlines và Skytrans.

Báo cáo cho thấy các chuyến bay vào tháng 12 năm 2023 ít đúng giờ hơn đáng kể và có nhiều khả năng bị hủy hơn so với cùng kỳ năm trước.

Kết quả cho thấy chỉ hơn một nửa số chuyến bay của hãng hàng không giá rẻ Bonza đến và đi đúng giờ, trong khi gần 20% bị hủy hoàn toàn trong tháng, tiếp theo là 9% chuyến bay Skytrans và 7,5% chuyến bay Virgin Australia.

Đối với hành khách sau khi cất cánh đúng giờ, Qantas tỏ ra đúng giờ nhất, khởi hành đúng giờ với tỷ lệ 70,2% thời gian, tiếp theo là Jestar với 62,1% và Virgin Australia với 56,2%.

Trong số các hãng hàng không trong khu vực, Skytrans ghi nhận tỷ lệ khởi hành đúng giờ là 76,4%, tiếp theo là Rex với 74,3%, QantasLink với 69,0%, Virgin Australia Regional với 67,4% và Bonza.

Qantas cũng đạt được tỷ lệ khách đến đúng giờ cao nhất trong số các hãng hàng không lớn trong nước với 67,8%, tiếp theo là Jestar với 63,0% và Virgin Australia với 53,5%.

Trong số các hãng hàng không trong khu vực, Skytrans ghi nhận tỷ lệ đến đúng giờ là 76,4%, tiếp theo là Rex với 70,6%, Virgin Australia Regional với 71,0%, QantasLink với 67,9% và Bonza với 55%.

Tỷ lệ hủy chuyến cao nhất trên các tuyến đến và đi Cairns do Lốc xoáy Jasper khiến sân bay phải đóng cửa trong vài ngày.

Gần 15% các chuyến bay từ Cairns đến Townsville và Sydney đã bị hủy do bão.

Sân bay Mount Isa ghi nhận tỷ lệ khách đến đúng giờ cao nhất (85,7%), trong khi Sân bay Port Lincoln ghi nhận tỷ lệ khởi hành đúng giờ cao nhất (84,3%).

Sân bay Mackay là sân bay kém tin cậy nhất đối với các chuyến bay, với chưa đến 48% số chuyến bay đến và đi đúng giờ.

Tuyến đường đáng tin cậy nhất là Brisbane đến Mount Isa, với gần 90% số chuyến khởi hành đúng giờ và 85,7% số chuyến đến đúng giờ.

Hành khách trên các chuyến bay từ Launceston đến Brisbane khởi hành đúng giờ chỉ 1/4 thời gian và các chuyến bay trên cùng tuyến đến đúng giờ chỉ 32,8%.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.9news.com.au/national/australia-domestic-airline-punctuality-plummets-cancellations-climb-december-2023/fb14d25d-4ad5-4673-a7a9-99485d0df90e
Bộ trưởng cho biết việc trấn áp lừa đảo đầu tư mang lại lợi ích

Bộ trưởng cho biết việc trấn áp lừa đảo đầu tư mang lại lợi ích

Theo chính phủ liên bang, cuộc trấn áp các vụ lừa đảo đầu tư khiến người Úc thiệt hại hơn một tỷ đô la mỗi năm đang có những dấu hiệu thành công ban đầu.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất