Tỷ lệ lương hưu và người tìm việc tăng từ ngày 20 tháng 9

Tỷ lệ lương hưu và người tìm việc tăng từ ngày 20 tháng 9

Những người Úc đang hưởng phúc lợi có thể sẽ thấy khoản thanh toán tiếp theo của họ tăng lên nhờ vào sự thúc đẩy thường xuyên của chính phủ đối với những người nghỉ hưu và người tìm việc.

Hàng triệu người Úc sẽ nhận được sự hỗ trợ vào ngày 20 tháng 9 khi mức tăng 20 đô la một tuần được công bố trong ngân sách tháng 5 kết hợp với chỉ số 2,2%.

Những người trên JobSeeker sẽ thấy một số mức tăng lớn nhất, vì những người độc thân không có con sẽ nhận được $729,20 mỗi hai tuần sau khi tăng $56,10 trong khi những người có bạn đời sẽ nhận được $686,00 sau khi tăng $54,80.

Những người độc thân có con và người độc thân trên 55 tuổi sẽ nhận được khoản tăng thêm $57,30 sau chín tháng, sẽ là $802,50 mỗi hai tuần.

Trong khi đó, những người hưu trí cũng sẽ thấy sự gia tăng, với những người độc thân sẽ nhận được $1096,70 mỗi hai tuần sau khi tăng $32,70 và những người Úc hợp tác sẽ nhận được $826,70 mỗi hai tuần sau khi tăng $24,70.

Ngoài ra, những thay đổi cũng có thể xảy ra là giới hạn tài sản không đủ tiêu chuẩn hưởng lương hưu, nghĩa là mức cắt giảm đối với những người cố gắng tiếp cận lương hưu cũng sẽ tăng lên.

Các cặp vợ chồng sở hữu nhà riêng sẽ phải có tài sản dưới 1.003.000 USD để được hưởng lương hưu trong khi những người thuê nhà độc thân không được có nhiều hơn 909.500 USD.

Các khoản thanh toán trợ cấp thanh thiếu niên và các khoản thanh toán Austudy sẽ tăng thêm $40.

Theo Hội đồng Dịch vụ Xã hội Úc (ACOSS), việc tăng các khoản thanh toán đã bị chỉ trích là không đủ để ngăn chặn tình trạng “đau khổ lan rộng”.

Phó giám đốc điều hành ACOSS Edwina MacDonald lập luận rằng mức tăng sẽ không đủ xa khi giá thuê trung bình ở mức 510 USD/tuần và hóa đơn tạp hóa trung bình ở Úc hiện ở mức 160 USD/tuần.

Bà nói: “Những người dựa vào các khoản thanh toán hỗ trợ thu nhập thấp đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi chi phí sinh hoạt ngày càng tăng và đang gặp khó khăn tài chính nghiêm trọng”.

“Mọi người thường xuyên bỏ bữa, không sưởi ấm và làm mát, bỏ thuốc và chăm sóc y tế thiết yếu, đồng thời trải qua sự cô lập với xã hội.”

“Mặc dù mỗi đô la đều có giá trị, nhưng mức tăng 4 đô la một ngày trong tháng này sẽ không tiến xa chút nào khi thực phẩm, tiền thuê nhà và quần áo ngày càng đắt đỏ hơn”.

ACOSS đã kêu gọi tăng các khoản thanh toán hỗ trợ thu nhập “ít nhất” lên mức lương hưu để giải quyết các vấn đề do khủng hoảng chi phí sinh hoạt gây ra.


Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/news/pension-and-jobseeker-rates-raised-september-20-due-to-welfare-payment-indexation-c-11876788
Lương hưu 33 triệu đồng/tháng, ông lão vẫn ghen tị với hàng xóm làm nông

Lương hưu 33 triệu đồng/tháng, ông lão vẫn ghen tị với hàng xóm làm nông

Dù có mức lương hưu hàng tháng khá cao nhưng ông Mã vẫn không cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc ở tuổi 75.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất