Tỷ lệ m ang thai ở tuổi vị thành niên tăng ở vùng nông thôn NSW

Tỷ lệ m ang thai ở tuổi vị thành niên tăng ở vùng nông thôn NSW

Có một sự chênh lệch rõ rệt giữa tỷ lệ m ang thai ở tuổi vị thành niên ở các vùng nông thôn NSW so với trẻ em gái lớn lên ở thành phố.

Trong khi tỷ lệ sinh ở tuổi vị thành niên đã giảm một nửa ở NSW kể từ năm 2011, tại hơn một chục vùng nông thôn và vùng sâu vùng xa của bang, số lượng trẻ em được sinh ra bởi các bà mẹ ở độ tuổi vị thành niên đang đi ngược lại xu hướng và tăng lên.

Từ năm 2011 đến năm 2020, tỷ lệ thanh thiếu niên sinh con đã tăng ở Coonamble, Narrandera, Lachlan, Carrathool, Narromine, Liverpool Plains, Walcha, Temora, Leeton, Wagga Wagga, Edward River, Snowy Monaro, Albury và Berrigan.

Theo báo cáo của Family Planning NSW, tỷ lệ làm mẹ ở tuổi vị thành niên đi ngược lại với xu hướng giảm ở cấp tiểu bang, quốc gia và quốc tế.

Báo cáo lưu ý, sống trong một thị trấn có dân số nhỏ có thể ảnh hưởng nặng nề đến kết quả thống kê.

Tỷ lệ mang thai ở tuổi vị thành niên cao nhất ở Khu Y tế Địa phương Viễn Tây, với 29 ca sinh trên một nghìn phụ nữ, tiếp theo là Western NSW là 22 trên nghìn, Murrumbidgee là 15 trên nghìn, Mid North Coast là 14 trên nghìn và Hunter New England. ở mức 13%.

Khu vực Murrumbidgee không có bất kỳ sự sụt giảm nào trong số các trường hợp mang thai ở tuổi vị thành niên kể từ năm 2011.

Số lượng sinh của thanh thiếu niên được ghi nhận ở các khu vực nông thôn và vùng cao gần gấp ba lần so với số thanh thiếu niên sống ở thành phố vào năm 2020 - cao hơn tỷ lệ của tiểu bang và quốc gia.

Giám đốc Điều hành Kế hoạch Gia đình NSW Ann Brassil nói rằng những phát hiện này là một dấu hiệu quan trọng cho thấy các khu y tế địa phương và chính quyền địa phương cần giáo dục giới tính tốt hơn và tiếp cận rộng rãi hơn với các biện pháp tránh thai.

Giáo sư Brassil cho biết: Các bà mẹ ở tuổi vị thành niên và con của họ có nhiều khả năng gặp khó khăn về sức khỏe và có xu hướng đối mặt với những bất lợi khác bao gồm giảm cơ hội việc làm.

Mặc dù có sẵn một số biện pháp tránh thai hiệu quả cao, bao gồm cả cấy ghép và vòng tránh thai, nhưng vẫn không có đủ bác sĩ được đào tạo để cung cấp các biện pháp tránh thai lâu dài.

Dịch vụ này hiện đang vận động để các y tá được tài trợ và chấp thuận thông qua Medicare để cung cấp dịch vụ đặt và loại bỏ các thiết bị tránh thai có tác dụng lâu dài, có thể đảo ngược.

Giáo sư Brassil cho biết cũng cần có những cải thiện đáng kể đối với giáo dục giới tính ở các vùng nông thôn và hỗ trợ nhiều hơn nữa cho những phụ nữ trẻ có thể mang thai.

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/julia-gillards-biggest-regret-top-233840840.html
Chấn động toàn cảnh vụ Adam Levine bị 5 cô gái tố ngoại tình khi vợ mang thai

Chấn động toàn cảnh vụ Adam Levine bị 5 cô gái tố ngoại tình khi vợ mang thai

Adam Levine đang là cái tên bị bàn tán nhiều nhất hiện nay với bê bối ngoại tình lúc vợ đang mang thai.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất