Tỷ lệ nghỉ ốm tại nơi làm việc tăng 50% trên khắp nước Úc

Tỷ lệ nghỉ ốm tại nơi làm việc tăng 50% trên khắp nước Úc

Một "cơn bão hoàn hảo" về các bệnh mùa đông lưu hành và tìn h trạng thiếu khả năng miễn dịch do dân số không tiếp xúc với bệnh cúm trong những năm gần đây đang thúc đẩy một lượng lớn công nhân Úc bị ốm, với tỷ lệ nghỉ việc trong tháng 5 cao hơn khoảng 50% trong thời gian dài- kỳ hạn trung bình.

Trên toàn nước Úc, tỷ lệ nghỉ việc riêng trong hai tuần đầu tháng 5 cao hơn 49% so với mức cơ sở được điều chỉnh theo mùa, theo dữ liệu bảng lương doanh nghiệp vừa và nhỏ từ MYOB cung cấp cho Guardian Australia.

Mặc dù tỷ lệ nghỉ học trong tháng 5 cao hơn mức trung bình và đang có xu hướng tăng lên, nhưng chúng vẫn thấp hơn nhiều so với số ngày nghỉ ốm được ghi nhận khi biến thể Omicron của Covid lần đầu tiên đạt đỉnh vào tháng 1 và tháng 2, khi người Úc nghỉ nhiều hơn gấp đôi số ngày nghỉ ốm trung bình. .

Tây Úc, nơi trải qua làn sóng Covid đầu tiên tốt sau các bang phía đông, hiện đang trải qua mức độ vắng mặt cao nhất theo dữ liệu của MYOB, cao hơn mức trung bình là 81%.

Tình trạng vắng mặt gia tăng từ tháng 4 đến nửa đầu tháng 5 ở một số khu vực pháp lý, với tỷ lệ 49% trên đường cơ sở ở Victoria, 59% ở Queensland, 70% ở Lãnh thổ Thủ đô Úc và 63% ở Lãnh thổ phía Bắc.

Trong khi tỷ lệ này giảm ở New South Wales, Nam Úc và Tasmania, dữ liệu MYOB cho thấy tỷ lệ nghỉ việc cá nhân vẫn cao hơn mức cơ bản lần lượt là 45%, 54% và 53% trong nửa đầu tháng 5 ở các bang đó.

Karen Price, chủ tịch Đại học Bác sĩ Đa khoa Hoàng gia Úc, cho biết một cách giai thoại, mức độ bệnh tật trong cộng đồng tiếp tục ở mức cao trong những tuần kể từ giữa tháng Năm, với các nhân viên lễ tân tại nhiều phòng khám báo cáo lạm dụng khi họ nói với bệnh nhân rằng có thời gian chờ đợi vài ngày. cho một cuộc hẹn vì bác sĩ đa khoa đang “vật lộn để theo kịp nhu cầu”.

Price giải thích rằng có một số yếu tố thúc đẩy tỷ lệ bệnh tật tăng vọt trên khắp nước Úc khi bước vào mùa đông.

Bà nói: “Chúng tôi có một tỷ lệ lớn dân số không tiếp xúc với vi rút nhiều hơn trong hai năm qua, ngoại trừ Covid, vẫn có khả năng lây truyền trong cộng đồng cao.”

"Bây giờ chúng tôi đã mở ra, chúng tôi cũng đã bị cúm, đã sớm đạt đỉnh điểm và chúng tôi có khả năng miễn dịch hạn chế."

Price cảnh báo rằng ngay cả những người bình thường khỏe mạnh mắc bệnh cúm gần đây cũng báo cáo rằng họ bị ốm nặng lâu hơn bình thường, liên tục lên đến 10 ngày.

“Không phải bệnh cúm có bản chất nghiêm trọng hơn bình thường, vấn đề là chúng ta không có bất kỳ khả năng miễn dịch chéo nào được xây dựng bởi vì chúng ta chưa thực sự có mùa cúm nào trong hai năm qua. Chỉ là không có khả năng miễn dịch cơ bản ”.

Bà nói: “Cúm có thể là một căn bệnh rất nghiêm trọng đối với những người dễ bị tổn thương.”

Ngoài ra, Price cho biết có rất nhiều loại vi-rút khác đang lưu hành trong cộng đồng, bao gồm cả những vi-rút gây cảm lạnh thông thường.

Price cho biết mọi người nên giữ gìn vệ sinh và nghi thức ho đã trở nên phổ biến trước đó trong đại dịch Covid, cảnh báo rằng một số người đã từng bị Covid và biết bệnh hiện tại của họ không phải do coronavirus có thể dễ dàng hơn trong việc tránh lây lan bệnh cúm.

Để tránh gia tăng áp lực lên các bác sĩ đa khoa đang bị căng thẳng do hệ thống cấp cứu và bệnh viện bị tắc nghẽn, Price cho biết bất kỳ ai cần tư vấn y tế liên quan đến cảm lạnh hoặc cúm trước tiên nên đi khám sức khỏe từ xa. Ngoài ra, bà kêu gọi người dân tìm kiếm vắc-xin cúm miễn phí ở nhiều khu vực pháp lý, lưu ý trẻ em dưới 5 tuổi và phụ nữ mang thai đặc biệt dễ bị tổn thương.

Price nói: “Đó là khoảng thời gian khá tuyệt vời, nó thực sự là một cơn bão hoàn hảo bởi vì đại dịch đã khiến chúng ta dễ bị tổn thương hơn bởi những thứ khác”.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/news/australia/surge-in-cold-and-flu-cases-driving-50-increase-in-workplace-sick-leave-across-australia/ar-AAXYSSX?ocid=EMMX&cvid=4ee7f147427f4c28a6bb288c7275eb2c
Woolworths mở thêm 25 siêu thị ‘Mini Woolies’ tại các trường học trên khắp nước Úc

Woolworths mở thêm 25 siêu thị ‘Mini Woolies’ tại các trường học trên khắp nước Úc

Woolworths đã đẩy mạnh cam kết mang đến cho những thanh niên Úc có nhu cầu cụ thể một tương lai tươi sáng hơn bằng cách mở 25 siêu thị mini tại các trường học trên khắp nước Úc.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất