Tỷ lệ thất nghiệp tại Úc có khả năng giảm sau khi mở cửa

Tỷ lệ thất nghiệp tại Úc có khả năng giảm sau khi mở cửa

Các nhà kinh tế đang dự đoán một sự thay đổi rõ rệt trong thị trường việc làm của Úc do kết quả của việc khóa coronaviru s gần đây nhất sắp kết thúc.

Cục Thống kê Úc sẽ công bố báo cáo lực lượng lao động cho tháng 11 vào thứ Năm.

Dự báo của các nhà kinh tế học cho thấy mức tăng lớn 200.000 việc làm trong tháng 11, mặc dù kỳ vọng tăng từ 150.000 đến 280.000.

Tuy nhiên, con số này vẫn còn thiếu trong số 378.000 vị trí việc làm mà ABS ước tính đã bị mất trong quý tháng 9 khi tình trạng khóa cửa đang ở mức đỉnh điểm.

Tỷ lệ thất nghiệp được dự đoán sẽ giảm xuống 5% sau khi tăng đột biến bất ngờ lên 5,2% vào tháng 10, nhưng một lần nữa các dự báo lại dao động từ giảm xuống 4,7% rồi tăng thêm lên 5,5%.

Đồng thời, Bộ trưởng Ngân khố Josh Frydenberg cũng sẽ đưa ra đánh giá ngân sách giữa năm của mình vào thứ Năm, dự kiến ​​sẽ đưa ra mức cắt giảm dự báo thất nghiệp của Bộ Tài chính.

Ông Frydenberg nói: “Mặc dù chúng ta đã tránh được vết sẹo của thị trường lao động vốn là đặc trưng của cuộc suy thoái những năm 1980 và 1990, nhưng vẫn còn nhiều việc làm mới cần tạo ra.”

"Chúng tôi có kế hoạch kinh tế để thực hiện điều này với Bộ Tài chính ước tính khoảng một triệu việc làm mới sẽ được tạo ra trong bốn năm tới."

Các dự báo về triển vọng kinh tế và tài khóa giữa năm cho thấy tỷ lệ thất nghiệp sẽ giảm xuống 4,5% vào quý 6 năm sau so với mức ước tính 5% trong ngân sách tháng 5.

Vào quý 6 năm 2023, con số này được ước tính là 4,25% thay vì 4,75% được dự đoán 7 tháng trước.

Hướng đến những sự kiện song sinh này, Thống đốc Ngân hàng Dự trữ Australia Philip Lowe sẽ có bài phát biểu trước Hội nghị Kinh doanh Riverina của CPA Australia về "RBA và Nền kinh tế Australia".

Sau cuộc họp hội đồng quản trị RBA cuối cùng trong năm vào tuần trước, Tiến sĩ Lowe đã đưa ra đánh giá tích cực về triển vọng kinh tế, nhưng nhắc lại rằng ngân hàng trung ương sẽ kiên nhẫn về việc tăng tỷ giá tiền mặt.

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/jobless-rate-likely-fell-post-163053097.html
Những người Australia thà thất nghiệp còn hơn phải tiêm vaccine

Những người Australia thà thất nghiệp còn hơn phải tiêm vaccine

Dù rất yêu thích công việc làm bánh tại Panna Bakery, Chantal Storer vẫn quyết định từ bỏ, chấp nhận rơi vào cảnh thất nghiệp để không phải tiêm vaccine.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất