Tỷ lệ tiêm phòng giảm trong 'ngắn hạn' khi mọi người phản ứng với lời khuyên đối với vacxin AstraZeneca

Tỷ lệ tiêm phòng giảm trong 'ngắn hạn' khi mọi người phản ứng với lời khuyên đối với vacxin AstraZeneca

Các nhà chức trách buộc phải thừa nhận rằng tỷ lệ tiêm chủng hàng ngày có thể sẽ giảm xuống khi mọi người đưa ra "quyết định sáng suốt" và thay đổi cuộc hẹn của họ sau khi có lời khuyên mới về vắc xin AstraZeneca.

Chính phủ đã không còn do dự về vắc xin sau khi Nhóm Cố vấn Kỹ thuật Úc về Tiêm chủng (ATAGI) khuyên không nên tiêm vắc xin AstraZeneca cho những người dưới 60 tuổi vì có liên quan đến đông máu.

Chỉ huy Lực lượng Đặc nhiệm Covid-19, Trung tướng Frewen chấp nhận tỷ lệ tiêm chủng hàng ngày sẽ giảm theo thông báo, nhưng đã giảm khả năng ảnh hưởng lâu dài.

"Chúng tôi sẽ thấy tỷ lệ tiêm chủng hàng ngày có khả năng giảm tạm thời, khi mọi người đưa ra quyết định sáng suốt về những gì họ muốn làm", ông nói với các phóng viên vào thứ Sáu.

“Sau đó, họ thay đổi đặt chỗ của mình và sau đó họ có quyền truy cập vào điểm cung cấp dịch vụ Pfizer. Nhưng mức giảm tiềm năng này chỉ là ngắn hạn, và sau đó chúng tôi sẽ thấy tỷ lệ tiêm chủng hàng ngày trở lại đều đặn hơn ”.

Ông vẫn tin tưởng rằng tất cả người dân Úc sẽ được cung cấp một liều vắc-xin vào cuối năm nay, nói rằng có “đủ nguồn dự trữ Pfizer” để điều chỉnh theo nhu cầu ngày càng mở rộng.

“Những gì chúng tôi cần từ công chúng Úc là sự kiên nhẫn, đặc biệt là trong nhóm 50 đến 59 tuổi, trong vài tuần tới khi chúng tôi nhận được đặt trước và chúng tôi nhận được những điểm bổ sung về tính khả dụng của Pfizer tại chỗ,” ông nói .

Bộ trưởng Y tế Greg Hunt xác nhận một mặt hàng Medicare tính phí lớn mới đã được ủy quyền cho những người trên 50 tuổi, cho phép tư vấn bác sĩ tổng quát, có giá 38,75 đô la.

“Mục tiêu (Mục tiêu) rất đơn giản và đó là đảm bảo rằng mọi người trong nhóm 50-60 đều có liều thứ hai và những người chưa có liều đầu tiên sẽ có một liều thuốc đầu tiên”

Các nhà chức trách liên bang sẽ gặp gỡ các nhà lãnh đạo tiểu bang và vùng lãnh thổ để thảo luận về việc triển khai hiệu chỉnh lại, tại một nội các quốc gia khẩn cấp vào thứ Hai.

Ông Hunt ca ngợi các tiểu bang đã chuyển hành động nhanh chóng từ AstraZeneca, ban đầu được thiết lập để tạo nên phần lớn triển khai quốc gia, sang Pfizer.

Bộ trưởng Hunt tiết lộ rằng Tây Úc đã chuyển sự chú ý của Pfizer từ độ tuổi 30-39 sang 50-59, mở thêm 42.000 địa điểm trong sáu tuần tới.

Các bình luận này là lời cầu xin trực tiếp tới 815.000 người Úc trong độ tuổi 50-59 đã nhận được liều thuốc AstraZeneca đầu tiên, nhưng vẫn đang chờ đợi liều thuốc thứ hai.

Nhóm đó sẽ không được cung cấp Pfizer như liều thứ hai của họ, với điều dưỡng trưởng và nhân viên hộ sinh Alison McMillan cảnh báo “tại thời điểm này bằng chứng về hiệu quả của việc trộn vắc xin là rất thấp.

Các nhà chức trách cho biết mối đe dọa về đông máu đã nhỏ hơn đáng kể sau liều AstraZeneca thứ hai, nhưng sự phát triển hôm thứ Năm đã gây ra cảnh báo về sự do dự.

Tiến sĩ McMillan nhắc lại tỷ lệ tử vong ở những người trên 60 tuổi nhiễm virus là 14%.

“Đó là một thông điệp thực sự quan trọng: vắc xin này sẽ bảo vệ bạn khỏi loại vi rút này, nhưng bạn cần phải tiêm vắc xin. Nếu bạn đã dùng liều AstraZeneca đầu tiên, vui lòng dùng liều thứ hai, ”

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.news.com.au/lifestyle/health/health-problems/vaccination-rates-to-drop-in-the-shortterm-as-people-react-to-astrazeneca-advice/news-story/ea9580a95b61c708251f5e112b9ecc70
Thủ hiến Andrews đã tiêm phòng, trở lại làm việc vào ngày 28 tháng 6

Thủ hiến Andrews đã tiêm phòng, trở lại làm việc vào ngày 28 tháng 6

Thủ hiến bang Victoria, Daniel Andrews sẽ trở lại làm việc vào ngày 28 tháng 6, hơn ba tháng sau khi ông bị gãy xương sống và gãy một số xương sườn sau một cú ngã.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất