Tỷ lệ tự t ử gia tăng trong giới cảnh sát Úc

Tỷ lệ tự t ử gia tăng trong giới cảnh sát Úc

Nhiều sĩ quan cảnh sát Úc đang phục vụ đang chế t vì tự t ử hơn so với hai thập kỷ trước.

Khoảng 103 sĩ quan đã tự kết liễu đời mình từ năm 2000 đến năm 2020 với tỷ lệ tự tử tăng hơn gấp đôi trong khoảng thời gian đó, theo báo cáo của Liên đoàn Cảnh sát Tây Úc công bố hôm thứ Hai.

83% số người chết là nam giới, với độ tuổi trung bình là 44 tuổi.

Gần hai phần ba số sĩ quan đang phục vụ được xếp hạng trung sĩ hoặc cảnh sát cấp cao (63,8%).

Paul Gale, quyền chủ tịch Liên đoàn Cảnh sát WA, cho biết hiện nay có nhiều sĩ quan phải đối mặt với các sự kiện đau buồn hơn so với 20 năm trước, điều này góp phần làm tăng tỷ lệ tự tử.

Ông Gale cho biết trong một tuyên bố: “Nguyên nhân hàng đầu gây ra cái chết cho các sĩ quan cảnh sát ở Úc không còn là các băng đảng tội phạm trong nội thành mà là do con chó đen”.

"Các cơ quan cảnh sát ở Úc phải và có thể làm tốt hơn để giải quyết tai họa tự tử của các sĩ quan cảnh sát."

Ông Gale cho biết các tân binh của cảnh sát Tây Úc không được đào tạo về sức khỏe tâm thần trong chương trình 28 tuần của họ tại Học viện Cảnh sát.

"Điều đó cần phải thay đổi," ông nói.

"Căng thẳng và chấn thương có thể phát sinh vào ngày đầu tiên làm việc, vì vậy điều cực kỳ quan trọng là các sĩ quan cảnh sát phải chuẩn bị sẵn sàng để đối phó với những thách thức đó."

Công đoàn cũng đang thúc đẩy lệnh cấm các sĩ quan được liên lạc bên ngoài nơi làm việc trừ khi đó là trường hợp khẩn cấp.

Ông Gale nói: “Một điều đơn giản như tôn trọng ranh giới cá nhân của các sĩ quan cảnh sát sẽ giúp ích rất nhiều để đảm bảo rằng họ được nghỉ ngơi và nạp năng lượng đầy đủ trước khi làm nhiệm vụ.”

Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/suicide-rates-rise-among-australian-231731837.html
Đang tập boxing, bất ngờ vì Apple Watch gọi cảnh sát tới

Đang tập boxing, bất ngờ vì Apple Watch gọi cảnh sát tới

Một huấn luyện viên boxing tại Australia vô tình gọi 15 cảnh sát và nhân viên cấp cứu do Siri trên Apple Watch được kích hoạt.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất