'Tỷ lệ viru s trong nước thải cao': Cảnh báo nghiêm trọng sau khi phát hiện nước thải ở Hunter, vùng Newcastle của NSW

'Tỷ lệ viru s trong nước thải cao': Cảnh báo nghiêm trọng sau khi phát hiện nước thải ở Hunter, vùng Newcastle của NSW

Cơ quan y tế NSW “rất lo ngại” sau khi “tỷ lệ vi rút được phát hiện rất cao” trong nước thải từ vùng Hunter, Newcastle.

“Không có trường hợp nào đã được công bố” sống ở bất kỳ khu vực nào được phục vụ bởi các nhà máy xử lý nước thải có liên quan, NSW Health cho biết trong một tuyên bố.

Thủ hiến NSW Gladys Berejiklian nói với các phóng viên hôm thứ Tư: “Hệ thống thoát nước đã phát hiện thấy một lượng virus cao, điều này cho thấy có thể có những trường hợp không bị phát hiện ở xung quanh khu vực Newcastle.”

Thủ hiến kêu gọi mọi người sống trong khu vực khẩn trương đến và đi xét nghiệm.

Giám đốc y tế NSW, Tiến sĩ Kerry Chant cho biết bà “rất lo lắng” về sự phát triển này.

“Đã có một phát hiện từ nhà máy xử lý nước thải Shortland và kế hoạch xử lý nước thải ở Bãi biển Burwood và một phát hiện thấp hơn ở nhà máy xử lý nước thải Belmont,” cô nói với các phóng viên.

Chant đặc biệt gọi toàn bộ Newcastle và Hồ Macquarie - và đặc biệt là Shortland, Maryland, Fletcher, Minmi, Cameron Park, Mayfield, Stockton và Fern Bay.

Tiến sĩ Chant nói: “Điều quan trọng là chúng ta có thể nâng cao các cấp độ xét nghiệm đó để thực sự hiểu càng sớm càng tốt liệu có bất kỳ trường hợp chưa được chẩn đoán nào ở đó để chúng ta có thể đưa ra quyết định tốt nhất cho sức khỏe cộng đồng hay không,”.

Nhà máy xử lý nước thải Burwood Beach phục vụ khoảng 225.800 người từ khu vực Thành phố Newcastle và các vùng ngoại ô xung quanh Dudley, Charlestown, Jesmond, Lambton, New Lambton, Mayfield, Elermore Vale, Wallsend, Kotara, Garden Suburb, Adamstown Heights, Kahibah, Highfields, Merewether, Waratah West, Georgetown và Carrington.

Lần phát hiện gần đây là lần đầu tiên kể từ tháng 4 năm 2021.

Nhà máy xử lý nước thải Belmont phục vụ khoảng 115.000 người từ các vùng ngoại ô bao gồm Belmont, Warners Bay, Gateshead, Tingira Heights, Bennetts Green, Jewells, Redhead, Eleebana, Croudace Bay, Valentine, Marks Point, Blacksmiths, Pelican, Swansea, Swansea Heads và Caves Bờ biển.

Nhà máy xử lý nước thải Shortland gần Hồ Macquarie phục vụ khoảng 60.000 người từ Cameron Park, Fletcher, Maryland, Shortland, Mayfield West, Stockton, Sandgate, Callaghan, Kooragang, Fern Bay, Minmi, Birmingham Gardens và Fullerton Cove.

Ngoài ra, có những phát hiện COVID trong các nhà máy xử lý nước thải phục vụ Coffs Harbour và Mudgee.

Nhà máy xử lý nước thải Coffs Harbour phục vụ khoảng 57.400 người từ các khu vực đô thị của Cảng Coffs, trong khi Bonny Hills phục vụ khoảng 7.010 cư dân của Lake Cathie và Bonny Hills trong Khu vực Chính quyền Địa phương Port Macquarie-Hastings.

Nhà máy xử lý nước thải Mudgee phục vụ khoảng 12.000 cư dân của các khu vực đô thị Mudgee.

NSW đã ghi nhận 233 trường hợp mắc phải tại địa phương của COVID trong 24 giờ đến 8 giờ tối thứ Ba.

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/very-high-rates-of-virus-major-covid-alert-after-sewage-detection-in-hunter-newcastle-region-of-nsw-c-3591193
Ba mươi hai vùng ngoại ô ‘KHÔNG CÓ CA NHIỄM COVID’ được đặt trong tình trạng báo động sau khi tìm thấy COVID trong nước thải

Ba mươi hai vùng ngoại ô ‘KHÔNG CÓ CA NHIỄM COVID’ được đặt trong tình trạng báo động sau khi tìm thấy COVID trong nước thải

Hơn 80.000 cư dân New South Wales trên 32 vùng ngoại ô đã được lệnh duy trì tình trạng cảnh giác cao độ đối với các triệu chứng COVID-19 sau khi các mảnh vỡ của virus được phát hiện ở một số khu vực.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất