Tỷ phú Bill Gates cũng phải ‘xếp hàng’ mua đồ ăn và cắt tóc

Tỷ phú Bill Gates cũng phải ‘xếp hàng’ mua đồ ăn và cắt tóc

"Đây là cách mà những người giàu thực thụ sống, chứ không phải như những kẻ giàu hợm hĩnh khác muốn khoe khoang”, anh Mike Galos, một cư dân bản địa tại Seattle sau khi chia sẻ tấm hình trên Facebook đã bình luận.

Nổi tiếng là nhà sáng lập Microsoft, có tổng tài sản 115 tỷ USD và là người giàu thứ 4 thế giới theo xếp hạng của Bloomberg nhưng Bill Gates vẫn phải xếp hàng như bao người khác.

Mới đây, hình ảnh việc tỷ phú Bill Gates kiên nhẫn chờ xếp hàng mua đồ ăn nhanh giá rẻ tại chuỗi Dick’s Drive In tại thành phố Seattle năm 2019 bất ngờ nóng trở lại khi cuộc tranh cãi liệu người giàu và người nổi tiếng có nên được chen ngang hay ưu đãi hơn không thu hút cộng đồng mạng xã hội.

Tại thời điểm đó, Bill Gates vẫn là tỷ phú giàu thứ 2 thế giới với 96 tỷ USD tổng tài sản, nhưng cuộc sống của ông vẫn bình dị như bao người thường khác, vẫn phải tuân thủ quy tắc xếp hàng chờ đến lượt.

Tờ The Sun chụp được hình ảnh Bill Gates với quần jean, áo len đỏ và giày thể thao ung dung chờ mua đồ ăn nhanh tại Dick’s Drive In. Một suất ăn tại đây gồm bánh hamburgur, một gà rán và đồ uống có giá khoảng 8 USD.

Trong khi đó tờ The Street cho hay mặc dù theo tính toán, Bill Gates kiếm được 118 USD/phút và thời gian của ông vô cùng quý giá nhưng vị tỷ phú này vẫn chấp nhận tốn thời gian tuân thủ các quy tắc đạo đức về ứng xử.

Bức ảnh này được một cựu nhân viên Microsoft chụp lại và đăng tải trên trang nội bộ của hãng. Ngay lập tức nó đã lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội.

“Khi bạn có tài sản lên đến trăm tỷ USD, vận hàng quỹ từ thiện lớn nhất trong lịch sử nhưng vẫn xếp hàng đợi mua gà rán, khoai tây chiên và Coca như bao người thường khác...Đây là cách mà những người giàu thực thụ sống, chứ không phải như những kẻ giàu hợm hĩnh khác muốn khoe khoang”, anh Mike Galos, một cư dân bản địa tại Seattle sau khi chia sẻ tấm hình trên Facebook đã bình luận.

Không chỉ xếp hàng mua đồ ăn, Bill Gates cũng chờ đợi để tới lượt cắt tóc tại Double Bay, ngoại ô thành phố Sydney-Australia trong chuyến thăm nơi đây.

Theo tờ Sydney Morning Herald, Bill Gates đã bất ngờ đến quán cắt tóc khi đông khách và người thợ đề nghị ông có thể lấy cà phê tại quầy để chờ tới lượt, và vị tỷ phú này vui vẻ làm điều đó.

Trên thực tế, từ lâu Bill Gates đã nổi tiếng với lối sống khá giản dị, thân thiện và hòa đồng. Ông thường ăn mặc bình thường, xen lẫn trong cuộc sống thường ngày mà không làm phiền đến ai hoặc cố tình hưởng ưu đãi gì dù là tỷ phú trong top những người giàu nhất thế giới, có mối quan hệ rộng.

Năm 1987, Bill Gates trở thành tỷ phú trẻ tuổi nhất thế giới ở tuổi 31 sau khi Microsoft phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO). Năm 1995, ông trở thành người giàu nhất hành tinh với tổng tài sản 12,9 tỷ USD và liên tục nằm trong top này suốt những năm sau đó.

*Nguồn: The Sun, The Street, Sydney Morning Herald

Thu Phương
Link nguồn: https://cafebiz.vn/ty-phu-bill-gates-cung-phai-xep-hang-mua-do-an-va-cat-toc-176230304165334287.chn

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất