Tỷ phú khuyên: Đừng tiết kiệm tiền mà hãy làm điều này nếu muốn thành triệu phú

Tỷ phú khuyên: Đừng tiết kiệm tiền mà hãy làm điều này nếu muốn thành triệu phú

Một tỷ phú đã đưa ra lời khuyên, đừng tiết kiệm tiền mà hãy làm điều này để "tiền đẻ ra tiền".

Lời khuyên trên được đưa ra bởi Chris Reining - một tỷ phú tự thân đã nghỉ hưu ở tuổi 37.

Theo đó, năm 2010, Chris Reining cam kết trở nên độc lập về tài chính và anh đặt mục tiêu xây dựng danh mục đầu tư trị giá 1 triệu đô la ở tuổi 35, cắt giảm chi phí và bắt đầu tích cực tiết kiệm tiền.

Lúc đó, anh đã làm việc và tiết kiệm hơn một nửa thu nhập của mình, đạt mốc 1 triệu đô la ở tuổi 35 theo kế hoạch và chính thức nghỉ hưu vào năm 2016 ở tuổi 37 .

Nhưng theo vị tỷ phú này, tiết kiệm là không đủ. Nếu bạn muốn trở thành triệu phú hoặc ổn định sớm, hãy từ bỏ việc tiết kiệm tiền.

Theo đó, giả sử bạn quyết định kiếm 100 đô la mỗi tháng. Nếu bạn để khoản tiền đó trong một tài khoản tiết kiệm tiêu chuẩn với lãi suất 0,01 phần trăm, nó sẽ tăng lên khoảng 36.000 đô la trong 30 năm.

Nếu bạn đặt nó vào một tài khoản tiết kiệm năng suất cao 1 phần trăm, nó sẽ lên tới khoảng 42.000 đô la trong 30 năm.

Tuy nhiên nếu bạn đầu tư 100 đô la mỗi tháng và giả định tỷ lệ hoàn vốn 7%, nó sẽ tăng lên hơn 120.000 đô la trong 30 năm.

Chris Reining.

Nói về điều này, Reining cho hay, sự khác biệt giữa 1 phần trăm và 7 phần trăm có thể thay đổi cuộc sống của bạn và đó là lý do tại sao đầu tư rất quan trọng.

Và nếu bạn muốn tự do tài chính, anh ấy tiếp tục, đó không phải là làm việc chăm chỉ hơn, thông minh hơn, mà đó là về việc chuyển từ làm việc vì tiền sang có tiền giúp bạn và bạn không thể làm điều đó bằng cách tiết kiệm.

Và đấy chính là lí do bạn phải đầu tư.

Song Ngư (Tổng hợp)

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất