Uber bảo đảm 500 xe điện cho tài xế Úc

Uber bảo đảm 500 xe điện cho tài xế Úc

Gã khổng lồ chia sẻ chuyến đi Uber sẽ cung cấp cho các tài xế Úc quyền sử dụng 500 xe điện để khởi động quá trình chuyển đổi sang phương tiện giao thông xanh hơn của đất nước.

Công ty công nghệ này đã hợp tác với công ty tài chính Splend ở Sydney để bảo đảm 500 chiếc xe điện Polestar 2 và cung cấp các khoản vay chiết khấu trên các phương tiện cao cấp cho các lái xe ở NSW.

Thông báo này là một phần trong cam kết của Uber trở thành nền tảng không phát thải vào năm 2040 và ra mắt dịch vụ xe điện chuyên dụng, Comfort Electric, cho người dùng vào năm 2023.

Nó cũng diễn ra trong bối cảnh doanh số bán ô tô điện đang ở mức kỷ lục ở Úc bất chấp những hạn chế về nguồn cung liên tục.

Giám đốc điều hành Uber, Dara Khosrowshahi cho biết thỏa thuận xe điện được thiết kế để đẩy nhanh quá trình chuyển đổi của công ty sang phương tiện giao thông thân thiện với môi trường hơn.

"Cuối cùng, chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi phải đóng vai trò của mình trong việc khởi động việc áp dụng EV trên đường", ông Khosrowshahi nói với AAP.

"Mỗi người lái xe theo yêu cầu chuyển sang xe điện có tác động đến môi trường cao hơn gấp 3-4 lần vì họ lái xe nhiều hơn.”

"Chúng tôi muốn trở thành người dẫn đầu, chúng tôi muốn đổi mới ở đây và chúng tôi hy vọng đây là chặng đường dài và cần thiết đối với xe điện ở đây và vận tải điện."

Ông Khosrowshahi cho biết ông nhận thấy các tài xế phải đối mặt với những rào cản đáng kể trong việc mua xe điện, bao gồm cả giá đầu vào cao.

Ông nói: “Thực tế đáng tiếc là ngày nay ô tô điện là một mặt hàng xa xỉ và chúng ta phải đầu tư để biến chúng từ một món đồ xa xỉ thành một vật dụng hàng ngày.”

"Đó thực sự là sự khởi đầu của cuộc hành trình."

Xe Polestar 2, có giá bán lẻ 66.940 đô la trên đường, sẽ được cung cấp cho các tài xế Uber ở NSW thông qua tài trợ thuê để sở hữu của Splend.

Uber sẽ giảm một nửa phí dịch vụ lên tới $ 6000 hàng năm cho những tài xế sử dụng xe điện và công ty tài chính Splend sẽ cung cấp các giải pháp thanh toán hàng tuần và sạc tại nhà được chiết khấu.

Chris King, người sáng lập và giám đốc điều hành của Splend cho biết nhu cầu về xe điện tiếp tục tăng cao đối với các tài xế chia sẻ dịch vụ đi xe, "đặc biệt là khi giá xăng tiếp tục leo qua mốc 2 USD / lít".

Ông King nói: "Xăng làm tăng đáng kể chi phí chạy xe cho người lái xe. Với một chiếc xe điện, họ có thể tiết kiệm khoảng 200 đô la một tuần khi làm toàn bộ thời gian, điều này dẫn đến thu nhập mang về nhà cao hơn".

"Những rào cản chính mà chúng tôi có xu hướng thấy là sự sẵn có của xe điện, chi phí tài chính, chi phí bảo hiểm xe và quan niệm sai lầm về phạm vi hoạt động."

Ông King cho biết xe Polestar 2 có phạm vi hoạt động từ 478km đến 550km mỗi lần sạc, trong khi các tài xế chia sẻ xe thường đi được "200km mỗi ngày trong một lần sạc đầy".

Splend đã nhận được 1,8 triệu đô la tài trợ từ sáng kiến ​​Drive Electric của chính phủ NSW vào tháng 7, giúp công ty đảm bảo đội xe Polestar EV lớn nhất ở Úc.

Thủ quỹ NSW Matt Kean cho biết quan hệ đối tác giữa Splend và Uber rất đáng khích lệ và có thể mang lại "nhiều xe điện hơn đến các đường phố thành phố và nhanh hơn".

Nhu cầu về ô tô điện đang tăng lên ở Úc, với số liệu bán hàng gần đây của Phòng Công nghiệp Ô tô Liên bang cho thấy hơn 7200 chiếc EV đã được bán trong tháng 9, nhiều hơn doanh số của tất cả các loại xe hybrid.

Người Úc đã mua hơn 21.700 xe điện vào năm 2022

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/uber-secures-500-electric-cars-100002165.html
ÚC: Đại lý Nissan nổi như cồn khi đăng bài đổi xe xăng cũ lấy xe điện mới dù xe cũ đắt gấp 10 lần

ÚC: Đại lý Nissan nổi như cồn khi đăng bài đổi xe xăng cũ lấy xe điện mới dù xe cũ đắt gấp 10 lần

Một đại lý Nissan ở Brisbane, Úc, đã thông báo trên Facebook rằng có người đã từ bỏ chiếc R34 GT-R V Spec II Nür đắt giá để đổi lấy Nissan Leaf mới, “1 đổi 1”. Tuy nhiên, dưới đây là những gì thực sự đã xảy ra.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất