Uber bị hạn chế tăng giá trong thời gian gián đoạn giao thông công cộng ở NSW

Uber bị hạn chế tăng giá trong thời gian gián đoạn giao thông công cộng ở NSW

Uber sẽ không còn có thể áp đặt các khoản phí tăng đột biến đối với hành khách trong thời gian gián đoạn giao thông công cộng lớn ở NSW.

Lần đầu tiên tại Úc, Uber đã đồng ý hạn chế tăng giá khi gián đoạn xảy ra cho đến khi có các phương tiện giao thông công cộng thay thế và nhu cầu của hành khách giảm.

Bộ trưởng Giao thông Vận tải Jo Haylen đã công bố thỏa thuận này sau khi một số hành khách bị ảnh hưởng bởi mức phí tăng quá cao vào tháng 3 khi mạng lưới Xe lửa Sydney bị đình trệ, khiến hàng nghìn hành khách mắc kẹt trong giờ cao điểm buổi chiều.

“Tôi biết chúng tôi cần phải hành động để khắc phục điều này,”

“Thỏa thuận của chính phủ với Uber có nghĩa là khi một sự cố nghiêm trọng xảy ra trên mạng lưới vận tải của chúng tôi, việc tăng giá sẽ bị hạn chế.”

Một số mức giá đột biến sẽ được phép để khuyến khích những người lái xe quyết định hoạt động trong các khu vực bị ảnh hưởng nhưng nó sẽ bị hạn chế để hành khách cuối cùng không phải chịu giá vé cắt cổ.

Uber sẽ đưa ra thông báo ngay lập tức và tin nhắn trong ứng dụng cho tài xế khi có sự cố xảy ra trên mạng lưới giao thông công cộng.

Uber hiện có quyền giám sát 24/7 đối với hoạt động giao thông công cộng và các quy trình để hạn chế sự gia tăng đột biến khi xảy ra sự cố lớn hoặc sự cố an toàn với đầu mối liên hệ rõ ràng là Trung tâm Quản lý Giao thông vận tải.

Quy trình mới bắt đầu có hiệu lực vào tuần trước trong vụ hỏa hoạn lớn ở một tòa nhà liền kề với Nhà ga Trung tâm, với sự giám sát của Uber và hạn chế tăng giá đột biến.

Tổng giám đốc Uber, Dom Taylor, cho biết công ty đi chung xe đã trở thành một phần không thể thiếu của mạng lưới giao thông NSW trong thập kỷ qua.

Ông nói: “Chúng tôi cảm thấy có trách nhiệm sâu sắc trong việc trở thành một phần hợp tác và mang tính xây dựng của giải pháp khi xảy ra sự gián đoạn lớn.”

“Việc chính thức hóa mối quan hệ này với Transport NSW đánh dấu một cột mốc quan trọng sẽ mang lại lợi ích cho cư dân NSW.”

Thu Phương
Link nguồn: https://7news.com.au/technology/uber/uber-to-limit-surge-prices-during-major-public-transport-disruptions-in-nsw-c-10839627
Shipper Uber bị đánh 1 sao sau khi giao nộp gói hàng ma túy đá

Shipper Uber bị đánh 1 sao sau khi giao nộp gói hàng ma túy đá

Trong ca làm việc thứ hai vào ngày 22/4, Jess, một tài xế Uber đến từ Sydney, Australia, nói rằng cô đã nhận đơn đặt hàng được gói trong chiếc túi nhựa buộc chặt từ một nhà hàng, Business Insider đưa tin.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất