Uber giúp nhiều người Úc tiếp cận xe điện hơn

Uber giúp nhiều người Úc tiếp cận xe điện hơn

Ngày càng có nhiều người Úc xếp hàng để có chuyến đi đầu tiên bằng ô tô điện sau khi Uber tiế t l ộ kế hoạch triển khai dịch vụ dành riêng cho các phương tiện không phát thải và ít khí thải.

Gã khổng lồ chia sẻ chuyến đi sẽ giới thiệu cấp độ Uber Green của mình tại Úc vào thứ Sáu trong một động thái mà CEO Dara Khosrowshahi cho biết là một phần trong nỗ lực của Uber nhằm giải quyết "thách thức xác định của thế hệ chúng ta".

Việc ra mắt, được công bố tại sự kiện Go-Get Zero của công ty ở London, diễn ra bốn năm sau khi Uber Green được giới thiệu ở châu Âu và hơn 1250 xe điện đã được đăng ký với nền tảng này ở Úc.

Uber cũng sẽ cung cấp giảm giá sạc xe điện cho các tài xế Úc hợp tác với BP.

Các chuyên gia trong ngành đã hoan nghênh thông báo này vào thứ Sáu, với một người nói rằng chiến lược của công ty sẽ mang đến "một thông điệp lớn" cho các công ty vận tải khác đang hoạt động tại Úc.

Ông Khosrowshahi đã tiết lộ một loạt các sáng kiến xanh vào thứ Sáu, bao gồm các tính năng sắp ra mắt để tư vấn cho người lái xe về thời gian và địa điểm sạc ô tô điện của họ, nhằm giúp công ty đạt được mục tiêu phát thải bằng không vào năm 2040.

Ông nói: “Tôi tin rằng việc đưa lượng khí thải về 0 là thách thức lớn nhất của thế hệ chúng ta.”

"Các tài xế của chúng tôi trên Uber là những người đầu tiên mà chúng tôi nên nhắm mục tiêu để trở nên thân thiện với môi trường vì tác động quá lớn của (họ)".

Uber Green, sẽ xuất hiện dưới dạng một tùy chọn trong ứng dụng trực tuyến của công ty, sẽ cho phép người dùng yêu cầu một chuyến đi bằng xe điện hoặc xe hybrid với cùng mức giá như một chuyến đi UberX.

Nền tảng này có hơn 1250 xe điện được đăng ký tại địa phương.

Giám đốc điều hành Uber Australia, Dom Taylor, cho biết sáng kiến ​​mới này sẽ khuyến khích nhiều tài xế hơn áp dụng công nghệ này và nhiều tài xế hơn sẽ thử nó.

Ông nói: “Con đường dẫn đến số không ròng của Úc sẽ cần nỗ lực phối hợp từ tất cả chúng ta và Uber đang đẩy mạnh vai trò của chúng ta.”

"Chúng tôi có trách nhiệm cung cấp các lựa chọn bền vững hơn trên nền tảng của mình và nỗ lực hết mình trong việc thúc đẩy con đường tiến tới không khí thải của Úc."

Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/uber-more-aussies-electric-car-202135707.html
Úc-New Zealand ký thỏa thuận với lời hứa về năng lượng và xe điện rẻ hơn trong tương lai

Úc-New Zealand ký thỏa thuận với lời hứa về năng lượng và xe điện rẻ hơn trong tương lai

Người Úc và người New Zealand đã được hứa hẹn về giá điện thấp hơn, năng lượng sạch hơn và ô tô điện rẻ hơn theo một thỏa thuận mới được ký kết giữa hai nước.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất