Uber Úc cho tài xế mượn xe điện trong chương trình thử nghiệm mới

Uber Úc cho tài xế mượn xe điện trong chương trình thử nghiệm mới

Năm mươi tài xế Úc sẽ được thử thách từ bỏ ô tô của họ trong một tháng và thay thế việc lái xe bằng các chuyến đi chung xe, ô tô cho thuê, xe đạp điện và xe tay ga như một phần của thử nghiệm xã hội.

Uber đã công bố bản thử nghiệm One Less Car vào thứ Tư, tiết lộ rằng họ sẽ làm việc với các nhà nghiên cứu hành vi cũng như các công ty di động vi mô Lug + Carrie và Lime để kiểm tra xem liệu việc thay thế quyền sở hữu ô tô bằng các dịch vụ có khả thi và rẻ hơn hay không.

Mỗi người tham gia sẽ nhận được 1300 đô la "tín dụng" vận chuyển để tài trợ cho các phương thức du lịch mới.

Thử nghiệm sẽ diễn ra sau một cuộc khảo sát với hơn 1000 người Úc cho thấy gần một nửa lo ngại về tắc nghẽn đường bộ nhưng gần như nhiều người dự định mua một chiếc ô tô khác trong vòng hai năm.

Tổng giám đốc Uber Australia, Dom Taylor, cho biết thử nghiệm này đã được thực hiện "rất nhiều năm" và được thiết kế để thách thức ý tưởng người Úc cần sở hữu một chiếc ô tô để đi lại hàng ngày.

Ông nói: “Chúng tôi nghĩ rằng sẽ có một sự thay đổi dần dần khỏi quyền sở hữu ô tô trong vòng 50 năm tới nhưng Uber là nơi mà chúng tôi không thích những sự thay đổi dần dần – chúng tôi thích những thay đổi từng bước”.

“Có một vấn đề nhức óc mà Úc phải đối mặt, đó là 15 triệu chiếc ô tô mà người Úc sở hữu không hoạt động trong 95% thời gian đang gây ra những lỗ hổng trong các thành phố và ví tiền của chúng tôi.”

Uber sẽ tuyển những người tham gia từ Sydney, Melbourne, Brisbane, Adelaide và Canberra để tham gia thử nghiệm và yêu cầu họ từ bỏ ít nhất một chiếc ô tô trong gia đình mình.

Mỗi người tham gia sẽ nhận được hơn 1300 đô la tín dụng du lịch để sử dụng trên phương tiện giao thông công cộng, đi xe Uber, thuê xe Uber Car Share ngắn hạn, xe đạp điện hoặc xe tay ga điện tử qua Lime và xe đạp điện chở hàng từ Lug + Carrie.

Mỗi người phải điền vào nhật ký về trải nghiệm của họ và đeo thiết bị theo dõi thể dục để xác định xem họ có tập thể dục nhiều hơn không.

Ông Taylor cho biết dữ liệu được tổng hợp trong thử nghiệm sẽ được các nhà nghiên cứu tại The Behavioral Architects phân tích và chia sẻ với các học giả và cơ quan chính phủ.

"Tôi nghĩ rằng nó sẽ làm nổi bật có nhiều trường hợp sử dụng rất có ý nghĩa (đi mà không cần ô tô) và vẫn còn một số lĩnh vực và trường hợp sử dụng cụ thể sẽ gặp khó khăn,"

"Tâm lý mỗi người một xe của người Úc rất sâu sắc và mọi người yêu thích ô tô của họ. Có một sự thay đổi tâm lý rất lớn (có liên quan)."

Một cuộc khảo sát về Uber của Censuswide gần đây cho thấy 69% người dân lo ngại về chi phí sở hữu một chiếc ô tô, 43% lo ngại về tác động của chúng đối với môi trường, nhưng 42% dự định mua một chiếc ô tô khác trong hai năm tới.

Tổng giám đốc Lime Australia Hugo Burt-Morris cho biết ngày càng có nhiều người lái xe thay thế các chuyến đi bằng ô tô bằng xe đạp điện và xe tay ga điện tử nhưng ông hy vọng cuộc thử nghiệm sẽ lan tỏa thông điệp hơn nữa.

Ông nói: “Có những lựa chọn thay thế hiệu quả hơn về chi phí so với việc có một chiếc ô tô.”

"Có thể thể hiện điều đó với mọi người thông qua những người khác mà họ có thể liên quan sẽ thực sự tuyệt vời."

Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/drivers-asked-without-car-uber-163238418.html
Uber bị phạt vì định giá cước quá cao

Uber bị phạt vì định giá cước quá cao

Công ty dịch vụ đi chung xe Uber sẽ nộp phạt 21 triệu USD sau khi thừa nhận đã ước tính quá cao các khoản phí dịch vụ và quảng cáo một khoản phí hủy có thể xảy ra mà họ chưa bao giờ tính.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất