Uber Úc đưa ra cảnh báo với khách hàng trước đêm Giao thừa

Uber Úc đưa ra cảnh báo với khách hàng trước đêm Giao thừa

Mặc dù việc Uber tăng cước đột ngột trong dịp lễ hội không phải là điều gì quá b ất ng ờ, nhưng gã khổng lồ về dịch vụ chia sẻ xe này đã cảnh báo việc tăng giá cũng sẽ xảy ra đối với các hãng taxi đối tác ít tên tuổi hơn.

Mặc dù việc Uber tăng cước đột ngột trong dịp lễ hội không phải là điều gì quá bất ngờ, nhưng gã khổng lồ về dịch vụ chia sẻ xe này đã cảnh báo việc tăng giá cũng sẽ xảy ra đối với các hãng taxi đối tác ít tên tuổi hơn.

UberTAXI, được sử dụng bởi các tài xế taxi được cấp phép khi họ không nhận được mức cước thông thường, cho tới gần đây được hạn chế việc áp dụng tăng giá đối với khách hàng.

Tuy nhiên, cải cách quy định mới tại NSW đã giúp cho dịch vụ taxi này được phép áp dụng tăng giá đối với khách hàng kể từ ngày 1/12.

Một phát ngôn viên của Uber chia sẻ với AAP cho biết việc giới thiệu tính năng tăng cước đối với UberTAXI là nhằm khuyến khích nhiều tài xế taxi sử dụng ứng dụng trong khoảng thời gian đầu năm mới.

Phát ngôn viên này cho biết nó sẽ giúp cho các tài xế có nhiều lựa chọn hơn trong khoảng thời gian cao điểm mùa lễ hội.

Tuy nhiên những người đứng đầu ngành taxi ở NSW đã cảnh báo khách hàng cần cẩn thận với các quyền của họ khi gọi taxi hoặc xe chia sẻ.

“Khách hàng được phép biết trước mức giá dự kiến ngay khi họ tiến hành đặt xe taxi hoặc Uber, và nhờ vào đó, khách hàng có thể quyết định họ có nên tiếp tục đặt không, hay là nên dừng lại,” phó giám đốc điều hành Hội đồng Taxi NSW, ông Nick Abrahim nói với AAP hôm thứ Sáu.

“Hãy thận trọng, đặc biệt là trong đêm giao thừa, và cần nhận thức được quyền của bạn."

Ông Abrahim cho biết hội đồng không ủng hộ việc tăng giá, và nhấn mạnh rằng khách hàng cần được tính một mức phí hợp lý mà không có bất kỳ khoản phí bổ sung đột ngột nào.

“Chúng tôi không tin rằng việc tính giá cước nên bị ảnh hưởng bởi việc tận dụng khoảng thời gian cao điểm,” ông chia sẻ.

Hơn 1 triệu người dự kiến sẽ đổ tới các khu vực quanh Cảng Sydney vào đêm Giao thừa để chiêm ngưỡng màn trình diễn pháo hoa nổi tiếng.

Giá Uber dự kiến sẽ tăng cao nhất vào khoảng thời gian từ nửa đêm tới 3h sáng.

Minh Hoang - Báo Úc (Theo 7News)
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/nsw/a/38436774/new-years-eve-uber-ride-sharing-and-taxi-surge-pricing-warning/

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất