Uber Úc tung khuyến mãi 1 triệu USD trong mùa lễ hội

Uber Úc tung khuyến mãi 1 triệu USD trong mùa lễ hội

Dịch vụ đi xe chung Uber sẽ đưa ra chương trình chiết khấu 1 triệu USD trong mùa lễ hội năm nay để giảm thương vong do tai nạn giao thông.

Uber hiện đang hợp tác với chiến dịch uống rượu an toàn DrinkWise, sẽ đưa ra chương trình chiết khấu 1 triệu USD trong mùa lễ hội nămnày.

Theo dữ liệu Australian Road Deaths, số người chết vì tai nạn ô tô trong mùa hè nhiều hơn các mùa khác. Khoảng 1/5 số vụ tai nạn tử vong liên quan đến việc lái xe khi say rượu.

Uber sẽ khuyến mãi các mã giảm giá 20 USD cho những khách hàng mới và cũ tại 200 địa điểm được cấp phép ở NSW và Victoria trong suốt tháng 12 và tháng 1.
Điều này có nghĩa là nếu bạn đi quãng đường chưa tới 20 USD, bạn sẽ được miễn phí.
"Chúng tôi sẽ phân phối mã số khuyến mãi đi xe miễn phí vào các tối 1 và 2/12 để đảm bảo những người đi chơi được đưa về nhà an toàn mà không phải ngồi sau vô lăng", ông Mike Abbott, đại diện của Uber Úc nói.


Trong khi một số người có thể bỏ qua động thái này khi xem đây như một chiêu trò tiếp thị - những mã số giảm giá luôn sẵn có cho những người dùng mới và những người giới thiệu chương trình cho một người bạn - DrinkWise tin rằng chương trình này sẽ tạo ra sự khác biệt.
Uber và ngành công nghiệp rượu - gia nhập lực lượng tài trợ cho chiến dịch DrinkWise đầu tiên vào tháng 6, nói rằng họ muốn nâng cao nhận thức về việc uống rượu có trách nhiệm và tầm quan trọng của việc tăng cường tiếp cận với hình thức tham gia giao thông đáng tin, giá cả phải chăng vào ban đêm.
Ông John Scott, giám đốc điều hành DrinkWise, cho biết những thong điệp uống có trách nhiệm của chiến dịch này sẽ được in trên các voucher giảm giá của Uber, nhắc nhở mọi người uống rượu một cách khôn ngoan.
"Sự hợp tác này cho phép chúng tôi sử dụng ứng dụng. Vì vậy, khi người ta đặt một xe Uber thì sẽ có cơ hội để cung cấp thông điệp như việc làm thế nào để uống rượu đúng cách", ông nói.
"Điều đó cho phép người dùng truy cập website của chúng tôi. Đây là một website có nền tảng giáo dục, cung cấp thông tin về tác hại có thể tích lũy khi bạn uống rượu quá nhiều".
Ông cho biết trước đó, tại Melbourne Cup Carnival một tháng trước, họ đã tạo ra "Uberzones" để mọi người có thể nhanh chóng thoát khỏi trường đua ngựa.
"Khi mọi người say rượu, đó là lúc người ta cần tìm một phương tiện di chuyển nhanh, hiệu quả và chúng tôi có thể hợp tác", ông nói.


Một cuộc khảo sát với hơn 2.500 người dùng Uber và những người không dùng ở độ tuổi từ 18-44 cho thấy 42% người dùng Uber tin tưởng dịch vụ này giúp họ tránh được việc vừa uống rượu vừa lái xe.
Cuộc khảo sát cũng cho thấy 77% người không dùng Uber đồng ý hoặc là rất đồng ý rằng họ ít có khả năng vừa uống rượu, vừa lái xe nếu họ tiếp cận được với một loại hình giao thông giá cả phải chăng và nếu họ biết họ có thể đi bất cứ lúc nào.
Sáng kiến di xe Uber miễn phí trị giá 1 triệu USD - một phần trong nỗ lực uống an toàn - sẽ có sự góp mặt của "những đại sứ thương hiệu". Họ sẽ mặc áo t-shirt Uber/DrinkWise phân phát những thẻ khuyến mãi có kích thước bằng một chiếc ví.
Tại ACT, Uber đã hợp tác với bộ Giao thông vận tải Canberra. Từ 23h đêm đến 2h sáng ngày 1-2/12, người dân địa phương sẽ đi xe bus NightRider tới một khu vực đã được thiết kế để nhận phiếu giảm giá 10 USD để hoàn thành hành trình của họ.
Tại NSW, Uber sẽ trở thành một trong những "kế hoạch B" đối tác chiến lược chiến dịch uống rượu - lái xe của Bộ giao thông. Điều đó có nghĩa là Uber sẽ cung cấp phương tiện để đưa mọi người trở về nhà sau những sự kiện thể thao lớn, hoạt động tại những trung tâm lớn để giáo dục người dân sử dụng dịch vụ đi xe chung để về nhà an toàn sau khi đêm xuống.
Dịch vụ này cũng sẽ triển khai "những chuyên gia uống có trách nhiệm" tới các tụ điểm trên khắp đất nước, nhắc nhở người sử dụng lên lịch sử dụng Uber từ trước.
Vào tháng 8, DrinkWise đã bị các nhà nghiên cứu tại ĐH Edith Cowan, Tây Úc chỉ trích về mục tiêu thực sự của tổ chức phi lợi nhuận này. Các chuyên gia đã xem xét 54 báo cáo truyền thông liên tục.
"Chúng tôi phát hiện ra thông điệp của DrinkWise có xu hướng đổ lỗi cho các bậc phụ huynh và văn hóa nói chung về thói quen uống rượu của trẻ", Tiến sĩ Danielle Brady nói.
"Cuối cùng, điều này xóa bỏ tội lỗi của ngành công nghiệp, bỏ qua vai trò của tiếp thị rượu gây ra những tác hại liên quan đến rượu".
Đáp lại, ông Scott gọi sự chỉ trích này gây thất vọng vô cùng. Tổ chức này đã đầu tư hơn 30 triệu USD vào ác chiến dịch uống an toàn từ năm 2005.


Bảo Linh - Báo Úc

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất